Skip to main content
Spotify for Podcasters
Đặng Mỹ Linh Podcast

Đặng Mỹ Linh Podcast

By Đặng Mỹ Linh Podcast

Chào mừng bạn đến Đặng Mỹ Linh Podcast. Bạn đã tìm được niềm đam mê của mình hay chưa? Hãy khám phá cho chính mình và thấy mình ở trong đó nhé!
Cảm ơn bạn, chúc bạn khám phá cho mình nhiều ý tưởng mới từ những bài đọc của Linh.
Hãy follow với Linh nếu bạn cần quan tâm, chia sẻ, đóng góp ý kiến.
- Web cá nhân: dangmylinh.com
- Web công ty: butthuemedia.com
- Fanpage: facebook.com/LinhCofffee
- Instagram: instagram.com/dangmylinh90
- Linkedin: linkedin.com/in/dangmylinh
- Youtube: www.youtube.com/channel/UCp7-QUGUkScBoMX75Xv_3kQ
Trân trọng.

Available on
Google Podcasts Logo
Pocket Casts Logo
RadioPublic Logo
Spotify Logo
Currently playing episode

ĐML #127: VẤN NẠN BẠO LỰC GIA ĐÌNH CỦA XÃ HỘI HIỆN NAY

Đặng Mỹ Linh PodcastAug 28, 2022

00:00
06:24
ĐML #127: VẤN NẠN BẠO LỰC GIA ĐÌNH CỦA XÃ HỘI HIỆN NAY

ĐML #127: VẤN NẠN BẠO LỰC GIA ĐÌNH CỦA XÃ HỘI HIỆN NAY

Bạo lực trong gia đình luôn là chủ đề gây nhức nhối suốt thời gian qua. “Vấn nạn bạo lực gia đình của xã hội hiện nay” Luôn là điều để lại rất nhiều tranh luận vì những hậu quả nghiêm trọng của nó đã gây ra cho nạn nhân, nhất là đối với phụ nữ, trẻ em. Hiện nay ở Việt Nam, trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước đã dành rất nhiều sự quan tâm cho việc phòng và chống bạo lực.

Aug 28, 202206:24
ĐML #126: NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN ĐI DU LỊCH KHI MÌNH CÒN TRẺ

ĐML #126: NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN ĐI DU LỊCH KHI MÌNH CÒN TRẺ

Nhắc đến tuổi trẻ luôn mang đến cho ta cảm giác nuối tiếc nhất. Bởi vậy, người ta mới nói “ tuổi trẻ như cơn mưa rào” bởi thanh xuân của chúng ta luôn trôi qua rất nhanh. Một trong những nuối tiếc lớn nhất đó chính là khi ta trẻ khỏe. Ta không đi khám phá khắp nơi. Vì vậy “Những lý do bạn nên đi du lịch khi mình còn trẻ” sẽ cho ta câu trả lời. Tại sao nên đi du lịch khi còn trẻ lại vô cùng quan trọng.  Đừng vì lý do gì mà phí phạm tuổi trẻ của chính mình.

Aug 25, 202206:25
ĐML #125: CÓ NÊN CHO CON HỌC TRƯỚC TUỔI, HỌC VƯỢT LỚP

ĐML #125: CÓ NÊN CHO CON HỌC TRƯỚC TUỔI, HỌC VƯỢT LỚP

Có không ít phụ huynh muốn con mình là người biết được nhiều. Cảm thấy không hài lòng khi có bạn khác trạc tuổi con lại biết nhiều thứ hơn. Chương trình học càng lúc càng nặng, ba mẹ muốn con học giỏi thì thường cho con học trước tuổi, học vượt lớp. Điều này có tốt cho trẻ? Xem ngay chia sẻ sau để biết độ tuổi của con đã phù hợp với lớp mình chọn hay chưa nhé!

Aug 20, 202206:24
ĐML #124: CÒN TRẺ NÊN Ở LẠI THÀNH PHỐ HAY VỀ QUÊ LẬP NGHIỆP

ĐML #124: CÒN TRẺ NÊN Ở LẠI THÀNH PHỐ HAY VỀ QUÊ LẬP NGHIỆP

Sau những năm tháng miệt mài trên ghế giảng đường, nhiều bạn trẻ không khỏi hoang mang khi đứng trước những ngã rẽ cuộc đời. Liên tiếp những lựa chọn đặt ra mà chúng ta phải quyết định. Liệu nên ở lại thành phố hay về quê lập nghiệp ? Ở đâu sẽ là nơi lý tưởng để phát triển sự nghiệp của bản thân?

Để giải đáp thắc mắc này, kính mời độc giả theo dõi bài viết dưới đây để chọn cho mình một lối đi phù hợp !

Aug 20, 202206:42
ĐML #123: BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ NHỮNG HẬU QUẢ

ĐML #123: BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ NHỮNG HẬU QUẢ

Bạo lực học đường ở trường học đang ngày càng gia tăng mạnh. Hậu quả của tình trạng này xảy ra vô cùng đáng sợ. Không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý, thể xác, tinh thần,…của nạn nhân. Mà nghiêm trọng hơn là tính mạng của chính nạn nhân đó. Theo đó còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự hình thành và phát triển nhân cách của cá nhân gây ra tình trạng bạo lực.

Aug 18, 202207:35
ĐML #122: TRẦM CẢM TUỔI HỌC ĐƯỜNG

ĐML #122: TRẦM CẢM TUỔI HỌC ĐƯỜNG

Tuổi học sinh đang là lứa tuổi phát triển về cả tâm lý lẫn sinh lý. Đây là lứa tuổi nhạy cảm, dễ bị chi phối bởi những ảnh hưởng từ xã hội bên ngoài. Tâm lý của trẻ dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh. Thậm chí chính ngay từ trong gia đình tạo ra những suy nghĩ tiêu cực, chán nản, áp lực..hay nghiêm trọng hơn là ý nghĩ tự sát. Bố mẹ không nên lơ là mà hãy chủ động thường xuyên hỏi han, quan tâm ,chia sẻ để tránh những hệ lụy đáng tiếc xảy ra.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý phụ huynh tham khảo bài viết dưới đây để đồng hành cùng các bạn nhỏ vượt qua tâm lý tuổi mới lớn nhé!

Aug 17, 202207:00
ĐML #121: CAI NGHIỆN ĐIỆN THOẠI SAO CHO HIỆU QUẢ

ĐML #121: CAI NGHIỆN ĐIỆN THOẠI SAO CHO HIỆU QUẢ

Chúng ta không thể phủ nhận rằng thời kỳ hiện đại hóa  4.0 có rất nhiều ưu điểm. Song song với điều đó, chứng ‘nghiện’ điện thoại đang ngày càng tăng cao ở bộ phận giới trẻ, thậm chí là trẻ em. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể “cai nghiện điện thoại sao cho hiệu quả?” Hay cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Aug 16, 202207:42
ĐML #120: NGƯỜI TRẺ NGÀY NAY CẦN LÀM GÌ ĐỂ NÂNG TẦM GIÁ TRỊ BẢN THÂN

ĐML #120: NGƯỜI TRẺ NGÀY NAY CẦN LÀM GÌ ĐỂ NÂNG TẦM GIÁ TRỊ BẢN THÂN

Mỗi con người chúng ta sinh ra đều đã có những đặc điểm, cá tính riêng. Để chúng ta gặt hái được những thành công trong tương lai “Người trẻ ngày nay cần làm gì để nâng tầm giá trị của bản thân”. Trước tiên, chúng ta phải hiểu rõ được giá trị của bản thân mình là gì? Làm cách nào để nâng tầm giá trị của bản thân.

Aug 13, 202206:56
ĐML #119: CÒN TRẺ NÊN TIẾT KIỆM HAY ĐẦU TƯ

ĐML #119: CÒN TRẺ NÊN TIẾT KIỆM HAY ĐẦU TƯ

Khi chúng ta còn trẻ sẽ có lúc chúng ta nghĩ đến bây giờ mình nên tiết kiệm tiền hay nên đầu tư? Khi tiết kiệm tiền sẽ không mất đi nhưng nếu đầu tư thì sẽ giúp tạo ra lời nhanh hơn. Với lối suy nghĩ đó chắc hẳn câu hỏi “còn trẻ nên tiết kiệm hay đầu tư” sẽ có nhiều người đặc biệt đối với các bạn trẻ hiện nay thắc mắc. Để tìm hiểu rõ vấn đề này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định cho bản thân mình.

Aug 12, 202206:25
ĐML #118: TRÍ NHỚ CỦA CHÚNG TA CÒN TỆ HƠN NÃO CÁ VÀNG

ĐML #118: TRÍ NHỚ CỦA CHÚNG TA CÒN TỆ HƠN NÃO CÁ VÀNG

Nhiều người tin rằng trí nhớ của cá vàng chỉ tồn tại trong ba giây. Tuy rằng quan niệm đấy không đúng. Nhưng “não cá vàng” đã trở thành một cụm từ khá phổ biến để chỉ những người đãng trí. Trước kia, căn bệnh đãng trí thường xuất hiện nhiều ở người lớn tuổi. Hiện nay, nó lại xuất hiện nhiều ở người trẻ tuổi. Vì lý do gì mà giới trẻ bây giờ lại có nhiều người bị suy giảm trí nhớ như vậy. Chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu ngay để tìm cách khắc phục tình trạng này.

Aug 10, 202207:10
ĐML #117: CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI - NGUYÊN NHÂN LÀM TAN VỠ MỐI QUAN HỆ

ĐML #117: CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI - NGUYÊN NHÂN LÀM TAN VỠ MỐI QUAN HỆ

Với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ hiện đại. Mỗi năm đều có rất nhiều thiết bị điện tử ra đời . Nhiều mặt hàng thiết bị điện tử còn trở thành vật bất ly thân của con người. Điển hình đó là điện thoại thông minh. Nhưng không ai có thể dự đoán trước được rằng, cũng chính “điện thoại thông minh” một trong những thiết bị hiện đại là nguyên nhân làm tan vỡ những mối quan hệ vốn có. Đó thật sự là một điều tồi tệ khi mà sự tương tác giữa mọi người hoàn toàn biến mất. Vì thế, ta cần phải khắc phục tình trạng này ngay, tránh để ngày một tồi tệ hơn. Vậy chúng ta cần phải làm gì để cải thiện các mối quan hệ ? Hãy cùng mình tìm hiểu về nó nhé!

Aug 10, 202206:32
ĐML #116: LÀM VIỆC THÔNG MINH - KẾ HOẠCH HOÀN HẢO ĐỂ THÀNH CÔNG

ĐML #116: LÀM VIỆC THÔNG MINH - KẾ HOẠCH HOÀN HẢO ĐỂ THÀNH CÔNG

Ta có thể thấy công việc đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi người đều mong muốn gặt hái thật nhiều thành quả. Nhưng để đạt được điều đó thì không phải ai cũng có thể làm được. Đó là lý do vì sao chúng ta cần lựa chọn cách thức làm việc đúng đắn. Và làm việc thông minh là cách thức làm việc hiệu quả nhất. Nó không đòi hỏi bạn phải thật thông minh thì mới áp dụng được. Vậy làm việc thông minh là như thế nào? Hãy đọc bài viết này, bạn chắc chắn sẽ tìm ra câu trả lời cho chính mình.

Aug 09, 202208:32
ĐML #115: GIỚI TRẺ NÊN LÀM GÌ ĐỂ SỐNG TIẾT KIỆM HIỆU QUẢ

ĐML #115: GIỚI TRẺ NÊN LÀM GÌ ĐỂ SỐNG TIẾT KIỆM HIỆU QUẢ

Trong thời đại thế kỉ 21, mức sống đang ngày càng tăng cao. Vì vậy việc tiết kiệm tiền bạc, quản lý mức chi tiêu là điều cần thiết. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ, các sinh viên chưa có tiềm lực tài chính ổn định. Sống tiết kiệm sẽ giúp các bạn an tâm trước những tình huống cần tiền bạc khẩn cấp. Tuy vậy, giới trẻ hiện nay vẫn đang rất chật vật và không biết làm thế nào để tiết kiệm hiệu quả.

Aug 08, 202207:43
ĐML #114: BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG, CHA MẸ NÊN LÀM GÌ?

ĐML #114: BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG, CHA MẸ NÊN LÀM GÌ?

Đừng xem nhẹ sự ngông cuồng của tuổi học trò. Những đứa trẻ ấy luôn cho bản thân mình là số một. Và ra sức bắt nạt những người yếu thế hơn mình. Chúng sẵn sàng chà đạp, nói ra những lời mạt sát người bạn cùng trang lứa. Sự sốc nổi đã gây ra biết bao lỗi lầm đau thương. Ngày nay, tệ nạn bạo lực học đường đang diễn ra ở khắp nơi. Bậc cha mẹ phải có những biện pháp phù hợp.

Aug 06, 202208:03
ĐML #113: PHỤ NỮ ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH - HÌNH MẪU NGƯỜI PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI

ĐML #113: PHỤ NỮ ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH - HÌNH MẪU NGƯỜI PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI

Tư duy, lối sống của con người ngày càng khác nhiều so với trước đây theo chiều hướng tích cực. Điều khác biệt có thể thấy rõ nhất ở phụ nữ ngày nay và phụ nữ trước đây. Đó là xu hướng tự lập nghiệp, độc lập và tự chủ về tài chính đang tăng trưởng mạnh. Tại sao lại có sự thay đổi như vậy? Muốn hiểu lý do vì sao phụ nữ độc lập tài chính thì bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

Aug 04, 202207:55
ĐML #112: LÀM SAO ĐỂ "KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG"

ĐML #112: LÀM SAO ĐỂ "KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG"

Khởi nghiệp thành công là việc không phải ai cũng có thể làm được. Rất nhiều người có khả năng khởi nghiệp nhưng rất ít người có thể duy trì và phát triển nó. Bạn cần trang bị nhiều thứ cho bản thân trước khi khởi nghiệp. Nếu như bạn đang có ý định khởi nghiệp thì nhất định phải tham khảo bài viết này nhé!

Aug 02, 202207:40
ĐML #111: F5 BẢN THÂN ĐỂ KHÔNG BỊ SỐNG CHẬM VỚI THỜI ĐẠI

ĐML #111: F5 BẢN THÂN ĐỂ KHÔNG BỊ SỐNG CHẬM VỚI THỜI ĐẠI

F5 đã quá quen thuộc đối với chúng ta rồi nhỉ. Đặc biệt với các bạn sinh viên phải đăng ký tín chỉ thì quá đỗi thân thương. Một phím refresh hữu ích trong mọi trường hợp. Vậy bạn đã từng nghe đến F5 bản thân hay chưa? Một cụm từ không phổ biến nhưng có phong cách khá phù hợp với cuộc sống hiện nay.


Aug 02, 202207:08
ĐML #110: HIỆU ỨNG GOOGLE - DỰA DẪM LÀM CHÌM TƯ DUY

ĐML #110: HIỆU ỨNG GOOGLE - DỰA DẪM LÀM CHÌM TƯ DUY

Có lẽ, cụm từ này chưa được nhiều người biết đến và hiểu rõ về nó. Nhưng có một đặc điểm nổi bật là đa số giới trẻ hiện nay mắc phải hiệu ứng google. Khi nghe đến cụm từ này, bạn sẽ lên google để tra xem nó là gì đúng không nào? Hãy thử sử dụng tư duy của mình để định nghĩa cho nó xem. Sau đó, tiếp tục theo dõi ngay sau đây để tìm câu trả lời cho chính bản thân bạn nhé!

Aug 02, 202206:31
ĐML #109: BẦU KHÍ QUYỂN TRUYỀN THÔNG TRONG MÙA DỊCH COVID

ĐML #109: BẦU KHÍ QUYỂN TRUYỀN THÔNG TRONG MÙA DỊCH COVID

Bầu khí quyển là một lớp vỏ bọc bao quanh trái đất. Vậy bầu khí quyển truyền thông là gì? Khi cuộc sống ngày càng phát triển, con người sống trong một xã hội truyền thông. Các tác động của truyền thông ảnh hưởng rất lớn, diễn ra mọi lúc trong thế giới này. Giống như một hoạt động bao trùm cuộc sống của chúng ta. Trong mùa dịch này các hoạt động truyền thông lại càng thêm phát triển. Hãy cùng theo dõi để hiểu về vấn đề này hơn nhé!

Aug 01, 202206:11
ĐML #108: SAU KHI TỐT NGHIỆP CẤP 3 NÊN ĐI HỌC HAY ĐI LÀM

ĐML #108: SAU KHI TỐT NGHIỆP CẤP 3 NÊN ĐI HỌC HAY ĐI LÀM

Sau khi tốt nghiệp cấp 3 thì nên đi học hay đi làm? Đây chắc hẳn là vấn đề nan giải chung của hầu hết học sinh đang trong giai đoạn chông chênh giữa 2 rìa cuộc sống. Cũng là một người trẻ tuổi thế hệ genZ hoạt bát, ham học hỏi, từng bao đêm dài đằng đẵng suy nghĩ về vấn đề này. Cuối cùng tôi đã chắt lọc, ngộ nhận ra những suy nghĩ, quan điểm mà có lẽ chúng sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó.

Jul 30, 202206:57
ĐML #107: KHOẢNG CÁCH THẾ HỆ CÓ TẠO RA MỘT CUỘC CHIẾN?

ĐML #107: KHOẢNG CÁCH THẾ HỆ CÓ TẠO RA MỘT CUỘC CHIẾN?

Khoảng cách thế hệ có tạo ra một cuộc chiến?Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, công nghệ 4.0 đang dần len lỏi vào trong  mọi ngóc ngách của cuộc sống thì khoảng cách thế hệ ngày một rõ rệt. Khi những người đi trước phải tiếp nhận cái mới. Còn lớp trẻ đi sau lại phải học cách giữ gìn những giá trị truyền thống. Khi sự khác biệt trong tư duy và lối sống giữa các thế hệ không thể đồng nhất, liệu có cuộc chiến nào xảy ra?

Jul 30, 202205:40
ĐML #106: TÌM HIỂU VỀ PR VÀ CÁC BƯỚC XÂY DỰNG CHIẾN DỊCH PR

ĐML #106: TÌM HIỂU VỀ PR VÀ CÁC BƯỚC XÂY DỰNG CHIẾN DỊCH PR

PR là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Không chỉ trong các doanh nghiệp lớn mà hiện nay PR còn được rất nhiều bạn trẻ quan tâm để làm nền tảng kiếm thêm thu nhập. Vậy làm thế nào để tạo ra một chiến dịch PR thành công? Để làm được điều đó bạn phải hiểu được PR là gì? Nắm bắt được các bước xây dựng chiến dịch PR hiệu quả nhất.

Jul 29, 202207:09
ĐML #105: CUỘC SỐNG ĐƠN GIẢN NHƯNG CHÚNG TA LẠI CỨU BẮT NÓ PHỨC TẠP

ĐML #105: CUỘC SỐNG ĐƠN GIẢN NHƯNG CHÚNG TA LẠI CỨU BẮT NÓ PHỨC TẠP

Cuộc sống đơn giản nhưng chúng ta lại cứ bắt nó phức tạpCàng về sau cuộc đời chúng ta càng hiểu rằng cuộc sống này đơn giản và không quá phức tạp như ta đã từng nghĩ. Cũng chỉ bởi vì mớ suy nghĩ hỗn độn mà ta tự làm tâm hồn chao đảo. Tự cho rằng phải cầu kỳ hóa mà quên đi những lối sống căn bản. Vậy nên nếu nhìn nhận cuộc sống một cách đơn giản hơn phải chăng đời sẽ bớt muộn phiền.

Jul 29, 202209:29
ĐML #104: PR VÀ CÁC BƯỚC LẬP KẾ HOẠCH PR ĐỂ TẠO NÊN HIỆU QUẢ

ĐML #104: PR VÀ CÁC BƯỚC LẬP KẾ HOẠCH PR ĐỂ TẠO NÊN HIỆU QUẢ

Bạn đang tìm cách để có một chiến dịch PR gây ấn tượng, đánh trúng tâm lý của khách hàng? Vậy thì đừng bỏ qua những bước để sử dụng hiệu quả trong Public Relations. Hãy xây dựng và lập kế hoạch PR hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. Còn chần chừ gì mà không tiếp tục khám phá những thông tin bổ ích ngay sau đây.

Jul 27, 202206:38
ĐML #103: "21 BÀI HỌC CHO THẾ KỶ 21" - VẤN ĐỀ KHÔNG THỂ BỎ LỠ

ĐML #103: "21 BÀI HỌC CHO THẾ KỶ 21" - VẤN ĐỀ KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Con người ngày càng khám phá ra những vùng đất mới với những thành tựu công nghệ phát triển. 21 bài học cho thế kỷ 21 cho rằng đây là một kỷ nguyên rực rỡ của nền văn minh con người. Nơi tích hợp trí tuệ nhân tạo, máy móc có khả năng làm việc chuẩn xác đến mức choáng ngợp.

Đã bao giờ chúng ta đặt câu hỏi rằng sự phát triển nhanh chóng ấy sẽ mang đến mối đe dọa? Chúng ta cần làm gì, nhận thức ra sao về những cơ hội và thách thức trong thời đại hôm nay.

Jul 25, 202209:53
ĐML #102: SỐNG BUÔNG THẢ - LỐI SỐNG BÀO MÒN TƯƠNG LAI CỦA GIỚI TRẺ

ĐML #102: SỐNG BUÔNG THẢ - LỐI SỐNG BÀO MÒN TƯƠNG LAI CỦA GIỚI TRẺ

Sống buông thả – Lối sống bào mòn tương lai của giới trẻPhải chăng lối tư duy tự tại quá mức của giới trẻ ngày càng thay đổi. Sống buông thả không phép tắc kỷ cương. Chẳng hề suy nghĩ đến những việc mình đã làm, hậu quả đến lại gánh chịu không nổi. Và cứ thế hàng loạt những hệ luỵ xảy ra không thể cứu chữa. Cuộc đời trôi nổi, tương lai của các bạn trẻ không biết đi đâu về đâu.

Jul 25, 202207:58
ĐML #101: ĐẶC BIỆT TẠO NÊN MỘT GIÁ TRỊ RIÊNG

ĐML #101: ĐẶC BIỆT TẠO NÊN MỘT GIÁ TRỊ RIÊNG

“Hãy biết rõ điều gì khiến bạn khác biệt với mọi người. Bởi vì nếu không biết điều gì khiến công việc của mình trở nên đặc biệt, làm sao bạn có thể cho người khác biết được” Giữa thế giới hàng tỉ người, có hàng trăm ngàn người đang làm công việc giống chúng ta. Nhưng để tạo nên một sản phẩm có giá trị riêng thì bản thân ta trước tiên phải trở nên đặc biệt. Đặc biệt tạo nên sự thu hút và làm nổi bật sự sáng tạo.

Jul 24, 202207:27
ĐML #100: CÁCH ĐỂ BẢN THÂN TRỞ NÊN "ĐÁNG TIỀN" HƠN

ĐML #100: CÁCH ĐỂ BẢN THÂN TRỞ NÊN "ĐÁNG TIỀN" HƠN

Đã bao giờ bạn thấy bản thân mình tự ti với chính mình, với mọi người xung quanh chưa? Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng cảm thấy tự ti với chính mình của hiện tại. Vậy làm thế nào để bản thân trở nên “đáng tiền” hơn trong con mắt của những nhà tuyển dụng. Hay chỉ đơn thuần là trong mắt của những người xung quanh ta?

Bài viết này sẽ mách bạn cách để bản thân mình trở nên “đáng tiền” hơn nhé!

Jul 21, 202206:45
ĐML #99: NỔ LỰC ẢO - ĐỪNG ĐỂ BẢN THÂN RƠI VÀO TÌNH TRẠNG NÀY

ĐML #99: NỔ LỰC ẢO - ĐỪNG ĐỂ BẢN THÂN RƠI VÀO TÌNH TRẠNG NÀY

Nỗ lực ảo - Đừng để bản thân rơi vào tình trạng nàyNỗ lực ảo được hiểu là gì? Nỗ lực ảo chính là việc bạn đặt ra các mục tiêu cho bản thân. Nhưng bạn chỉ kiên trì được “ba bữa” sau đó dành thời gian để đi chơi, lướt Facebook,... Thực ra bạn cũng có thực hiện tuy nhiên lại không bao giờ hoàn thành được mục tiêu. Do bạn bỏ dở giữa chừng, không có hứng thú thực hiện. Đó là những triệu chứng của nỗ lực ảo. Đặc biệt, giới trẻ ngày nay rất dễ rơi vào trạng thái này.

Jul 21, 202206:02
ĐML #98: KHỞI NGHIỆP THẤT BẠI ĐÃ VỘI VÀNG NẢN CHÍ

ĐML #98: KHỞI NGHIỆP THẤT BẠI ĐÃ VỘI VÀNG NẢN CHÍ

Với phong cách dám nghĩ dám làm của giới trẻ thì không khó có thể thấy họ bắt tay vào để khởi nghiệp. Tuy nhiên suy nghĩ còn “non nớt” và sự cạnh tranh của thị trường là một trong những nguyên nhân khiến họ thất bại. Điều đáng buồn là không tự đứng lên từ những vấp ngã mà lại chọn cách bỏ cuộc. Nếu phương án của bạn có thể thành công theo cách khác thì sao?

Jul 21, 202209:19
ĐML #97: BẠN ĐÃ THỰC SỰ HIỂU ĐƯỢC GIÁ TRỊ BẢN THÂN

ĐML #97: BẠN ĐÃ THỰC SỰ HIỂU ĐƯỢC GIÁ TRỊ BẢN THÂN

Bạn đã thực sự hiểu được giá trị của bản thân? Bạn lo lắng về ngoại hình của mình? Vậy nên ngại giao tiếp với người lạ, tự ti trước chốn đông người. Với lối suy nghĩ đó là do bạn chưa hiểu được giá trị của bản thân. Tại sao lại như vậy ư? Bởi vì bạn là phiên bản duy nhất trên thế giới này. Để làm rõ về điều này, hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây.

Jul 20, 202208:31
ĐML #96: BÀI HỌC MARKETING TỪ BITI'S HUNTER BẠN CẦN BIẾT

ĐML #96: BÀI HỌC MARKETING TỪ BITI'S HUNTER BẠN CẦN BIẾT

Biti’s Hunter là thương hiệu con của Công ty TNHH sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên (Biti’s). Đã có 39 năm kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tự hào là một thương hiệu Việt với khẩu hiệu là “Nâng niu bàn chân Việt”. Để thành công như hiện nay, Biti’s Hunter đã xây dựng những chiến lược Marketing hiệu quả. Chúng ta có thể rút ra bài học gì từ Biti’s Hunter về cách tạo ấn tượng đối với khách hàng và xử lý khủng hoảng.

Jul 20, 202208:56
ĐML #95: THỬ THÁCH 28 NGÀY LUYỆN VIẾT CONTENT CHO NEWBIE

ĐML #95: THỬ THÁCH 28 NGÀY LUYỆN VIẾT CONTENT CHO NEWBIE

Bạn đam mê công việc viết lách, muốn làm trong lĩnh vực content để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên kiến thức về content chưa có, bạn chưa biết bắt đầu từ đâu. Bạn lo sợ rằng bản thân không biết gì và chưa có kinh nghiệm. Hãy cùng mình tham gia thử thách để xác định được hướng đi cho bản thân.

Jul 18, 202208:53
ĐML #94: ĐẾN KHI NÀO MỚI HẾT NHẦM LẪN GIỮA PR VÀ QUẢNG CÁO

ĐML #94: ĐẾN KHI NÀO MỚI HẾT NHẦM LẪN GIỮA PR VÀ QUẢNG CÁO

Đến khi nào mới hết nhầm lẫn giữa PR và quảng cáo?Thật khá bất ngờ khi mọi người nói rằng: “PR là quảng cáo”. Tuy nhiên PR là PR còn quảng cáo là quảng cáo. Mặc dù có những điểm chung nhất định nhưng PR và quảng cáo là khác nhau. Bạn có đang bị nhầm lẫn giữa 2 cụm từ này hay không? Nếu có hãy thay đổi suy nghĩ sau chủ đề này ngay nhé!

Jul 18, 202208:31
ĐML #93: SỨC MẠNH KỲ DIỆU CỦA THIỀN ĐỊNH

ĐML #93: SỨC MẠNH KỲ DIỆU CỦA THIỀN ĐỊNH

Cuộc sống hiện đại, tấp nập khiến chúng ta cuốn vào những căng thẳng, mệt mỏi bởi những ồn ào, hối hả. Thiền định đang dần trở thành lựa chọn giúp mọi người tìm lại sự tĩnh lặng trong thâm tâm. Cùng mình đi tìm hiểu về sức mạnh kì diệu ẩn dấu sâu bên trong thiền nhé!

Jul 15, 202208:24
ĐML #92: SINGLE MOM - PHONG CÁCH SỐNG CỦA PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI

ĐML #92: SINGLE MOM - PHONG CÁCH SỐNG CỦA PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI

Có lẽ, cụm từ single mom không còn quá xa lạ. Các bà mẹ phải mạnh mẽ như thế nào thì mới có thể đơn thương độc mã nuôi dưỡng con mình. Dành những điều tốt nhất và tình yêu bao la vô bờ bến để chăm sóc “gia đình nhỏ”. Họ phải thật kiên cường, vượt qua nhiều sóng gió của cuộc đời để có một mái ấm hạnh phúc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cuộc sống của các bà mẹ đơn thân nhé!

Jul 15, 202208:34
ĐML #91: " BỎ PHỐ VỀ RỪNG" - XU HƯỚNG KHỞI NGHIỆP MỚI CỦA GIỚI TRẺ

ĐML #91: " BỎ PHỐ VỀ RỪNG" - XU HƯỚNG KHỞI NGHIỆP MỚI CỦA GIỚI TRẺ

Nếu trước kia đại bộ phận là những người lớn tuổi rời xa thành phố để về với quê hương. Thì ngày nay là các bạn trẻ “Bỏ phố về rừng” để khởi nghiệp. Đây được coi là một xu hướng thu hút đông đảo giới trẻ hiện nay. Dù là bất kỳ xu hướng nào nếu chỉ biết chạy theo mà không phân tích kỹ lưỡng rất dễ gặp phải rủi ro. Vậy nên trước khi lựa chọn “Bỏ phố về rừng” thì bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

Jul 14, 202208:20
ĐML #90: QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG - "VỀ QUÊ HAY Ở LẠI SÀI GÒN"

ĐML #90: QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG - "VỀ QUÊ HAY Ở LẠI SÀI GÒN"

Phải chăng mỗi chúng ta cũng đã từng một lần vướng bận trước lựa chọn của chính mình. Không biết rằng mình nên về quê hay ở lại Sài Gòn. Thế nhưng ít ai nghĩ rằng quyết định của bản thân chính là sự lựa chọn tốt nhất. Quyết định ấy dựa trên nhu cầu đời sống để phát triển bản thân. Lựa chọn nơi sinh sống phù hợp mang lại lợi ích chứ không phải chạy theo xu hướng phong trào.

Jul 14, 202208:20
ĐML #89: VĂN HÓA VIỆT NAM - GIỚI TRẺ CÓ CÒN THỰC SỰ ĐỂ TÂM ĐẾN?

ĐML #89: VĂN HÓA VIỆT NAM - GIỚI TRẺ CÓ CÒN THỰC SỰ ĐỂ TÂM ĐẾN?

Từ xa xưa, văn hoá Việt Nam đã được nhận định là vô cùng đa dạng và phong phú. Việc tiếp xúc và giao lưu văn hoá đã khiến văn hoá Việt Nam trở nên đặc sắc. Tuy nhiên, các giá trị văn hoá truyền thống có được gìn giữ hay không? Và giới trẻ ngày nay liệu có còn biết đến những giá trị văn hoá đó? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Jul 13, 202208:03
ĐML #88: "ZOMBIE CÔNG SỞ" - NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CÒN HỨNG THÚ, ĐAM MÊ LÀM VIỆC

ĐML #88: "ZOMBIE CÔNG SỞ" - NHỮNG NGƯỜI KHÔNG CÒN HỨNG THÚ, ĐAM MÊ LÀM VIỆC

Chắc bạn cũng đã từng xem những bộ phim zombie đang rất hot hiện nay như: Vương triều xác sống, thế chiến Overlord,… Trong đó là những hình ảnh con người vật vờ, không có mục tiêu sống. Và hiện nay một bộ phận những người công sở cũng vậy. Họ làm việc mà chưa có định hướng rõ ràng theo kiểu “ Zombie công sở”. Cùng mình tìm hiểu về tình trạng này nhé!

Jul 11, 202207:24
ĐML #87: PR SẢN PHẨM QUÁ ĐÀ LÀ KHỞI NGUỒN CỦA SỰ THẤT BẠI TRONG TRUYỀN THÔNG SẢN PHẨM

ĐML #87: PR SẢN PHẨM QUÁ ĐÀ LÀ KHỞI NGUỒN CỦA SỰ THẤT BẠI TRONG TRUYỀN THÔNG SẢN PHẨM

Công nghệ ngày càng phát triển, kinh doanh online nổi trội. Để tiếp cận sản phẩm đến người tiêu dùng các nhãn hàng đã sử dụng nhiều hình thức Marketing. Một trong số đó là PR sản phẩm. Thế nhưng rất ít người nhận ra ranh giới mong manh giữa việc đề cao sản phẩm và nói quá mức đến sai công dụng thực của sản phẩm. Điều đó dẫn đến hiện tượng PR sản phẩm quá đà. Người tiêu dùng bị phẫn nộ, thương hiệu mất uy tín. Nhiều công ty lâm vào khủng hoảng chao đảo vì bị kiện từ chính khách hàng của mình.

Jul 07, 202207:32
ĐML #86: GIỚI TRẺ CHẠY THEO 2 TỪ MANG TÊN "THƯƠNG HIỆU"

ĐML #86: GIỚI TRẺ CHẠY THEO 2 TỪ MANG TÊN "THƯƠNG HIỆU"

Với phong cách sống hiện đại, giới trẻ không ngại để thể hiện cá tính của bản thân. Vẻ bề ngoài phải được chăm chút theo cái “chất” của thời đại. Cũng vì thế, việc chạy theo thương hiệu, sử dụng sản phẩm dưới cái mác “hàng hiệu” không còn là lạ lẫm.

Jul 06, 202208:33
ĐML #85: BỨC TƯỜNG RÀO CẢN VÀ CÁCH VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID

ĐML #85: BỨC TƯỜNG RÀO CẢN VÀ CÁCH VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID

Những giấc mộng còn dang dở, những chuyến đi dừng giữa chừng, những cuộc tình chưa kết thúc bởi một đám cưới đẹp,…Tất cả bị ngăn cản bởi đại dịch Covid và tôi cũng là một trong những người chịu ảnh hưởng đó. Covid đem lại cho ta quá nhiều áp lực, thu hẹp, bó buộc ta với bốn bức tường. Nhưng thời gian sẽ chứng minh tất cả, sức mạnh trong mỗi chúng ta sẽ đánh bại những khó khăn. Cả nước đang cùng nhau chống dịch và tôi cũng vậy, sẽ cùng bạn bước qua bức tường đó chiến đấu với Covid và đón chờ những điều tốt đẹp ở phí trước.

Jul 06, 202208:43
ĐML #84: KHÔNG NÊN KẾT HÔN SỚM VÀ NÊN KẾT HÔN THỜI ĐIỂM NÀO?

ĐML #84: KHÔNG NÊN KẾT HÔN SỚM VÀ NÊN KẾT HÔN THỜI ĐIỂM NÀO?

Hôn nhân vốn dĩ là chuyện cả đời, là đại sự trăm năm đối với mỗi người chúng ta. Vậy tại sao chúng ta“không nên kết hôn sớm và nên kết hôn thời điểm nào?” sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để đưa ra được câu trả lời cho bản thân. Hãy cùng mình tham khảo bài viết dưới đây các bạn nhé.


May 01, 202205:15
ĐML #83: SỐNG HẾT MÌNH ĐỪNG CHỈ TỒN TẠI - SỰ LỰA CHỌN CHO TƯƠNG LAI

ĐML #83: SỐNG HẾT MÌNH ĐỪNG CHỈ TỒN TẠI - SỰ LỰA CHỌN CHO TƯƠNG LAI

Cuộc sống chính là thước phim kể về một chuyến hành trình. Và bạn sẽ là nhân vật chính trong câu chuyện của chính mình. Bộ phim có cái kết như thế nào, nó phụ thuộc vào quyết định và diễn biến tâm lý của nhân vật chính. Jack London từng nói: “Khả năng cơ bản của con người là sống chứ không chỉ đơn thuần là tồn tại”. Vậy thì tại sao lại có rất nhiều người vẫn chọn tồn tại thay vì sống hết mình? Lựa chọn nào là đúng và điều gì thực sự quan trọng đối với ta. Hãy tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Apr 27, 202207:29
ĐML #82: LÀM VIỆC THÔNG MINH - KẾ HOẠCH HOÀN HẢO ĐỂ THÀNH CÔNG

ĐML #82: LÀM VIỆC THÔNG MINH - KẾ HOẠCH HOÀN HẢO ĐỂ THÀNH CÔNG

Ta có thể thấy công việc đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi người đều mong muốn gặt hái thật nhiều thành quả. Nhưng để đạt được điều đó thì không phải ai cũng có thể làm được. Đó là lý do vì sao chúng ta cần lựa chọn cách thức làm việc đúng đắn. Và làm việc thông minh là cách thức làm việc hiệu quả nhất. Nó không đòi hỏi bạn phải thật thông minh thì mới áp dụng được. Vậy làm việc thông minh là như thế nào? Hãy đọc bài viết này, bạn chắc chắn sẽ tìm ra câu trả lời cho chính mình.

Apr 26, 202207:02
ĐML #81: SỐNG THỬ - MỘT HIỆN TƯỢNG XÃ HỘI PHỔ BIẾN

ĐML #81: SỐNG THỬ - MỘT HIỆN TƯỢNG XÃ HỘI PHỔ BIẾN

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai ai cũng muốn mình có một tình yêu thật đẹp hay một hôn nhân thật viên mãn. Vì thế, giới trẻ hiện nay do ảnh hưởng rất nhiều của phương tây nên đã có một lối sống gọi là sống thoáng. Do đó, họ đã chọn cách sống thử một phần để hiểu rõ đối phương hơn, và một phần là để thử cảm giác trong hôn nhân như thế nào?

Mar 24, 202209:04
ĐML #80: "ĐẠI HỌC KHÔNG LẠC HƯỚNG" - ÁNH SÁNG CHO LỐI ĐI ĐẠI HỌC

ĐML #80: "ĐẠI HỌC KHÔNG LẠC HƯỚNG" - ÁNH SÁNG CHO LỐI ĐI ĐẠI HỌC

Mỗi chúng ta ai đã đang và sẽ lựa chọn con đường Đại học đều có những ước mơ, hoài bão riêng. Nhưng đôi lúc bản thân lại thấy lạc lõng, chênh vênh bởi những khó khăn. “Đại học không lạc hướng” sẽ là giải pháp cho những vấn đề mà bạn gặp phải trên con đường Đại học. Quyển sách mang đến góc nhìn mới mẻ về cuộc sống, từng câu chuyện sẽ mang đến nhiều bài học thú vị để áp dụng vào thực tế.

Mar 21, 202212:41
ĐML #79: CẢM XÚC LÀ KẺ THÙ SỐ MỘT CỦA THÀNH CÔNG

ĐML #79: CẢM XÚC LÀ KẺ THÙ SỐ MỘT CỦA THÀNH CÔNG

“Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công” là quyển sách tổng hợp những bài giảng thú vị, bài viết và bài phỏng vấn ý nghĩa được TS. Lê Thẩm Dương. Những câu chuyện bàn về các yếu tố quyết định đến con đường thành công. Từ đó mang đến nguồn năng lượng tích cực giúp giới trẻ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Mar 18, 202210:27
ĐML #78: LÀM VIỆC ONLINE LÀ XU HƯỚNG HẬU COVID

ĐML #78: LÀM VIỆC ONLINE LÀ XU HƯỚNG HẬU COVID

Sự xuất hiện của dịch Covid là điều đáng lo ngại. Bởi vì hậu quả mà dịch Covid mang lại ảnh hưởng xấu đến mọi người. Sự an toàn về sức khỏe, sự phát triển của nền kinh tế đất nước, cuộc sống của mọi người trên các nước xuất hiện dịch Covid. Đều đang bị đe dọa bởi dịch bệnh này. Và cũng chính điều đó mà từ lúc dịch bệnh xuất hiện cho đến nay. Nền kinh tế đất nước và cuộc sống của người dân đã có rất nhiều sự thay đổi. Và sự thay đổi đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến xu hướng hậu Covid hiện nay là làm việc online.

Mar 16, 202208:36