Skip to main content
Spotify for Podcasters
Ha Chu works

Ha Chu works

By Ha Chu

Ha Chu works (HCw) là kênh podcast chia sẻ những câu chuyện trong ngành ẩm thực từ góc nhìn cá nhân mình, một người làm marketing và branding concept F&B, và những người trong ngành/ hiểu biết về ngành/ có nhiều suy nghĩ thú vị về ngành mà cá nhân mình tìm thấy.
Available on
Google Podcasts Logo
Overcast Logo
Pocket Casts Logo
RadioPublic Logo
Spotify Logo
Currently playing episode

Ăn và dinh dưỡng. Dinh dưỡng và ăn. [You are what You eat]

Ha Chu worksApr 18, 2023

00:00
17:57
11/11 có khiến người ta đi ăn hàng nhiều hơn không?

11/11 có khiến người ta đi ăn hàng nhiều hơn không?

Nếu mình so sánh công dụng của một ly cà phê và một chiếc thảm chùi chân thì quả là quá khập khiễng. Nhưng nếu mình nhìn chúng như 2 công cụ mua niềm vui, công cụ tìm kiếm những hormones hạnh phúc chứ chẳng phục vụ một nhu cầu thưởng thức hay sử dụng nào quá sâu sắc, thì cuộc cạnh tranh lại trở nên công bằng và căng thẳng hơn bao giờ hết.
Nov 16, 202317:51
Buffet 3.0

Buffet 3.0

Mình định đặt tên podcast này là, "Có phải buffet đang trở lại không nhỉ?", nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì cái tên trên hợp lý hơn. Tính thời điểm quả là một yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá bất cứ mô hình F&B nào, và mình nghĩ đã tới thời điểm để chúng ta đón buffet trở về rồi.

Bạn có nghĩ vậy không?

Nov 07, 202317:51
Marketing 0 đồng

Marketing 0 đồng

Ngày mới biết về khái niệm marketing 0 đồng, nó làm mình hoang mang và hào hứng. Mình lao vào tìm hiểu về những chiến lược, công thức, thuật ngữ và cách làm để đạt được kết quả ấy. Mình đặt nó ở một vị trí tối cao, như là một đích đến cần đạt nếu muốn trở thành một người làm marketing giỏi nhất. Cho tới khi mình nhận ra marketing 0 đồng không phải là một đích đến, một chiến lược, và thậm chí là không phải một cách làm marketing đáng lưu tâm. Một thuật ngữ mà nếu bạn không đặt trong đầu thì cũng chẳng mất mát gì, nếu không muốn nói là còn tốt hơn.

Và hôm nay chúng ta sẽ nói về việc ấy. Rốt cục bản chất của Marketing 0 đồng là gì, và tại sao mình lại nói rằng nó không đáng lưu tâm?
Jul 09, 202316:39
Hậu vị (bánh ngọt)
Jun 26, 202313:18
Blog tâm sự, mà là tâm sự thật.
Jun 16, 202320:13
Những ngôi sao Michelin đầu tiên
Jun 10, 202325:31
Ăn và dinh dưỡng. Dinh dưỡng và ăn. [You are what You eat]

Ăn và dinh dưỡng. Dinh dưỡng và ăn. [You are what You eat]

Thứ chúng ta ăn đang đưa dinh dưỡng vào người ta như thế nào, và dinh dưỡng đang tạo nên con người chúng ta ra sao?


Mình đã nghĩ rất nhiều về chủ đề này, vì nó khó như là phải kể với bạn về cả vũ trụ trong một podcast vậy. Everything is related, mọi thứ đều liên kết với nhau, nói nôm na là ly trà sữa bạn uống hôm nay hoàn toàn có thể đang góp phần tạo nên niềm vui của bạn chiều nay và tạo nên phần nào sự thiếu kiên nhẫn trong tính cách bạn lâu dài. Đây chỉ là một ví dụ thôi nhé, nhưng nó cũng không hẳn sai đâu. Nghĩ mãi thì mình quyết định rằng hôm nay chúng ta sẽ làm quen với việc thức ăn tạo nên con người theo dòng chảy sau. 


– Thứ nhất: chúng ta cần những chất gì để tạo nên con người mình mong muốn? 

– Thứ hai: chúng ta sẽ tìm thấy những chất ấy trong những nguyên liệu nào? 

– Thứ ba: chúng ta cần hấp thụ những nguyên liệu ấy như thế nào?  


Xen kẽ trong 3 yếu tố kia là một yếu tố thứ tư ngầm. Mình sẽ bổ sung vào đây những lỗi thường gặp khi nghĩ về dinh dưỡng, ăn uống và tính cách. 


Và xin hẹn gặp bạn trong podcast, để cùng khám phá câu trả lời.

Apr 18, 202317:57
Ăn và lối sống. Lối sống và ăn. [You are what You eat]

Ăn và lối sống. Lối sống và ăn. [You are what You eat]

Trong series này mình muốn cùng bạn tìm hiểu về những khía cạnh khác nhau của You are What you Eat, để cùng nhau khám phá cái cách mà việc ăn uống không chỉ nuôi sống ta, mang cho ta niềm vui, mà theo một cách nào đó còn điều khiển chúng ta, còn âm thầm đưa cho chúng ta những chỉ dẫn, những cảm giác rằng chúng ta cần-phải ăn cái này và bỗng-dưng thấy cái kia ngon. Đáng sợ, nhưng với mình cũng vô cùng kỳ thú. Thông qua series này, mình mong muốn tự tìm thấy cho bản thân một câu trả lời tổng quát và toàn diện nhất về việc rốt cục chúng ta được xây dựng nên bởi những thứ gì qua cái cách chúng ta ăn, và từ đó hiểu chúng ta nên làm gì, hay thậm chí là có trách nhiệm như thế nào, với những thứ chúng ta đưa cho khách hàng của mình ăn.

Yếu tố đầu tiên mình muốn tìm hiểu thông qua You are what you eat là, Lối sống. Cách chúng ta ăn đang định hình lối sống và cách chúng ta vận hành cả ngày của mình như thế nào?
Apr 07, 202316:49
Những vị khách hàng trưởng thành hơn

Những vị khách hàng trưởng thành hơn

Thế nào là trưởng thành hơn? Trưởng thành trong khía cạnh nào? Có phải ý mình đang muốn nói về những vị khách già hơn, lớn tuổi hơn không? Có và Không. Hãy để mình nói kỹ hơn trong podcast này nhé.
Mar 27, 202313:01
What’s next for Ngoặm?

What’s next for Ngoặm?

Mình làm podcast này nhân dịp vài ngày trước, thương hiệu mình vô cùng yêu quý là Ngoặm, đã đạt liền 2 giải Restaurant of the Year từ People’s Choice và Grand Jury, co-fouder của Ngoặm là Tú thì đạt giải Young Leader of the Year. Như một bà chị Hà Nội lẩm cẩm và lắm điều, chỉ cần qua một đêm, toàn bộ niềm vui khi thấy Ngoặm đạt liền 3 giải thưởng với Vietcetera trong mình bỗng biến thành một nỗi lo lắng bất an. Chẳng có gì là đi lên mãi. Khi đã đạt được sự công nhận mà mình xứng đáng rồi, thì sao nữa?
Mar 21, 202312:45
Google của bạn là ai?
Feb 04, 202325:23
Room4Desserts 🍨

Room4Desserts 🍨

Nói thật mình chưa từng xem tập Chef’s Table của bác Will Goldfarb, người chef và cũng là founder của R4D trước khi đến với nhà hàng. Mình biết về R4D qua lời giới thiệu của một người bạn thì phải, và cái tên R4D cứ quanh quẩn trong tâm trí mình như một điểm phải đến khi tới Bali thôi. Câu chuyện trong đầu mình là về một kẻ đào tẩu, người đã rời khỏi New York ở đỉnh cao sự nghiệp để đến mở concept trong mơ của bản thân tại Bali, nơi mà món desserts, các món tráng miệng sẽ thay thế cho tất cả những món khai vị, món chính, món phụ trong một bữa ăn. Như vậy với mình là đủ hấp dẫn để phải tới thử rồi, vì làm gì có nhà hàng nào khác như thế? Nghe hay không?
Jan 22, 202341:49
Trải nghiệm Nguyên liệu & Hương vị (Sự đầu tư trong ngành F&B, phần cuối)

Trải nghiệm Nguyên liệu & Hương vị (Sự đầu tư trong ngành F&B, phần cuối)

Nguyên liệu và hương vị là 2 câu chuyện rất khác nhau, dù không thể sống thiếu nhau. Một nguyên liệu tốt nhất, sẽ đảm bảo cho một món ăn không thể tệ. Và cái tốt nhất này thường sẽ đi đôi với mức chi phí đắt đỏ nhất. Một hương vị tốt thì không hẳn cần dùng đến nguyên liệu đắt tiền nhất. ---   Đây là series Sự "đầu tư" trong ngành F&B, hay còn là cách mình tổng kết trải nghiệm của bản thân với ngành F&B trong năm 2022 và những bài học tự rút ra cho 2023. Mỗi episode, mình sẽ chia sẻ về một khía cạnh của ngành F&B được đầu tư đặc sắc trong năm 2022 mà mình quan sát được, từ đó tìm ra hướng đi cho năm 2023. Hãy chia sẻ với mình suy nghĩ của bạn về nội dung podcast tại IG hachu.works, và hẹn gặp bạn tại episode tiếp theo nhé!
Dec 31, 202211:33
Trải nghiệm Dịch vụ (Sự đầu tư trong ngành F&B, phần 3)

Trải nghiệm Dịch vụ (Sự đầu tư trong ngành F&B, phần 3)

Mình muốn mở đầu bằng kết luận: mình nghĩ rằng trong năm qua, Hà Nội nói riêng đã đầu tư cho ngành dịch vụ phát triển hơn rất nhiều về quy trình. Điều này khiến cho dịch vụ nói chung tốt lên trông thấy. Đây cũng là yếu tố mà dịch vụ tại Sài Gòn vốn đã rất phát triển, một quy trình dịch vụ chỉn chu, khiến cho dịch vụ Sài Gòn nói chung tốt hơn hẳn Hà Nội. Cơ hội dành cho em mình, và mọi thương hiệu F&B khác cùng phát triển là sự đầu tư về một thái độ đúng đắn, song hành với một quy trình chỉn chu. Chỉ khi quy trình đi đôi với thái độ, thì dịch vụ mới thực sự tốt được. Tương tự, một thái độ tốt nhưng thiếu một quy trình đồng bộ thì cũng khó để thương hiệu có thể phát triển được. ---   Đây là series Sự "đầu tư" trong ngành F&B, hay còn là cách mình tổng kết trải nghiệm của bản thân với ngành F&B trong năm 2022 và những bài học tự rút ra cho 2023. Mỗi episode, mình sẽ chia sẻ về một khía cạnh của ngành F&B được đầu tư đặc sắc trong năm 2022 mà mình quan sát được, từ đó tìm ra hướng đi cho năm 2023. Hãy chia sẻ với mình suy nghĩ của bạn về nội dung podcast tại IG hachu.works, và hẹn gặp bạn tại episode tiếp theo nhé!
Dec 30, 202220:00
Trải nghiệm Không gian (Sự đầu tư trong ngành F&B, phần 2)

Trải nghiệm Không gian (Sự đầu tư trong ngành F&B, phần 2)

Đây là một khía cạnh thực sự đáng gờm, và mình cũng cần nói luôn, đây là một khía cạnh thực sự đòi hỏi bạn đầu tư về tài chính để tạo ra một khác biệt sâu sắc. Mình nghĩ sự đầu tư vào không gian trong ngành F&B đang được phân nhánh theo mục đích: không gian chụp ảnh, không gian trải nghiệm, và không gian quay lại. Thương hiệu của bạn, đang đầu tư với mục đích gì?  ---  Đây là series Sự "đầu tư" trong ngành F&B, hay còn là cách mình tổng kết trải nghiệm của bản thân với ngành F&B trong năm 2022 và những bài học tự rút ra cho 2023. Mỗi episode, mình sẽ chia sẻ về một khía cạnh của ngành F&B được đầu tư đặc sắc trong năm 2022 mà mình quan sát được, từ đó tìm ra hướng đi cho năm 2023. Hãy chia sẻ với mình suy nghĩ của bạn về nội dung podcast tại IG hachu.works, và hẹn gặp bạn tại episode tiếp theo nhé!
Dec 26, 202214:44
Trải nghiệm Truyền thông (Sự đầu tư trong ngành F&B, phần 1)

Trải nghiệm Truyền thông (Sự đầu tư trong ngành F&B, phần 1)

Mình quan sát thấy những quán sáng cafe, tối cocktail bar mới gần đây đều có một chiếc feed IG cực kỳ tình cảm. Không tạo cảm giác bài bản hay chuyên nghiệp một cách cứng nhắc, các tài khoản này đều bộc lộ rất rõ tính cách, cảm xúc, con người thương hiệu một cách cực kỳ quyến rũ. Với mình, sự “tình cảm” và tính “cá nhân” này mới là điều mà mọi thương hiệu đều nên hướng tới: nó chân thật, bền vững, và không hề dễ để bắt chước bởi bất cứ ai muốn làm giống bạn. Không có một công thức nào cho việc chụp ảnh một bức tường đang được trát vôi, để thể hiện tính cách thương hiệu của bạn cả. 

--- 

Đây là series Sự "đầu tư" trong ngành F&B, hay còn là cách mình tổng kết trải nghiệm của bản thân với ngành F&B trong năm 2022 và những bài học tự rút ra cho 2023. Mỗi episode, mình sẽ chia sẻ về một khía cạnh của ngành F&B được đầu tư đặc sắc trong năm 2022 mà mình quan sát được, từ đó tìm ra hướng đi cho năm 2023. Hãy chia sẻ với mình suy nghĩ của bạn về nội dung podcast tại IG hachu.works, và hẹn gặp bạn tại episode tiếp theo nhé! 

Dec 25, 202219:36
Xu hướng xây dựng team marketing năm 2023

Xu hướng xây dựng team marketing năm 2023

Team marketing mà còn có xu hướng xây dựng á? Có chứ sao không! Và thử nghĩ mà xem, không phải chính những người chúng ta có trong tay sẽ quyết định kết quả công việc hay sao?
Nov 23, 202217:48
Blog tâm sự: Một năm là dài hay ngắn?

Blog tâm sự: Một năm là dài hay ngắn?

Trong này không có kiến thức marketing hay F&B đâu, chỉ có blog tâm sự như đã lâu không gặp, và bước chuẩn bị cùng Zenyum để 2023 của chúng ta khởi đầu tươi đẹp thôi: https://bit.ly/3hssZO

Nov 13, 202225:30
Hành trình tìm kiếm một người đầu bếp giỏi

Hành trình tìm kiếm một người đầu bếp giỏi

Mình đã định đặt tên podcast này là “Thế nào là một người đầu bếp giỏi?”, nhưng một kẻ ngoại đạo nói câu đấy có lẽ không ổn lắm. Đây là hành trình của cá nhân mình, và những quan sát mình có được vào một vị trí có thể nói là thiêng liêng của ngành F&B.  Hy vọng hành trình ấy sẽ giúp cuộc kiếm tìm của bạn được sáng sủa hơn phần nào. Và nếu bạn là một người đầu bếp, mình hy vọng bạn sẽ tiếp tục hành trình trở thành một người đầu bếp thật giỏi nhé!
Oct 07, 202219:49
Trung Thu, từ góc nhìn tiêu chuẩn kép

Trung Thu, từ góc nhìn tiêu chuẩn kép

Nếu được lựa chọn, bạn biết sao không, mình ước gì chúng ta có thể đấu thầu dịp Trung Thu. Ví dụ như mỗi năm chỉ có 10 thương hiệu được làm hộp bánh Trung Thu thôi chẳng hạn, kiểu như vậy, và mỗi người không được mua quá 3 hộp. Trong mọi dịp lễ trong năm, mình cảm thấy Trung Thu là dịp đáng được bỏ qua nhất và cũng nên được bỏ qua nhiều hơn.

Tại sao lại thế? Hẹn gặp bạn trong podcast nhé.

Sep 08, 202211:24
Cuộc đua Trung Thu (cầu) kỳ thú

Cuộc đua Trung Thu (cầu) kỳ thú

Năm nay, mình sẽ không nói về hương vị. 

Thay vào đó, mình sẽ nói về bản chất của Trung Thu trong góc nhìn cá nhân, và 4 cách tiếp cận để “giải toán” mùa Trung Thu từ 4 thương hiệu mình thấy thú vị nhất. 

Toàn bộ podcast không có sponsor từ bất cứ thương hiệu nào, à và đây, đây là hộp bánh Trung Thu thứ 5 mình nhắc tới: https://www.behance.net/gallery/145465963/RI-NUC-MOONCAKE-PACKAGING-DESIGN?fbclid=IwAR3CII_RqbCl5Aka72JJcH2-qElVwmumGvCLC11jCcPDRK0FAasDkuZR1Iw

Aug 14, 202215:31
3 kỹ năng phải-có trong một thế giới không ngừng thay đổi

3 kỹ năng phải-có trong một thế giới không ngừng thay đổi

Thay vì nói về một trải nghiệm hay đúc rút cụ thể trong F&B như mọi khi, lần này mình muốn nói về một suy nghĩ nền tảng hơn: đó là rốt cục thì chúng ta cần những kỹ năng gì để luôn sẵn sàng cho mọi bất ngờ và thay đổi, thứ mà môi trường marketing luôn mang tới mỗi ngày?

3 kỹ năng ấy là gì? Mời bạn bước vào podcast. Mình đã có rất nhiều chiêm nghiệm cũng như niềm vui khi chuẩn bị podcast này, và mình hy vọng bạn cũng sẽ nhận được điều ấy khi lắng nghe xong.  

Video mình nhắc tới trong podcast lần này là: https://www.youtube.com/watch?v=LNHBMFCzznE

Jul 17, 202220:18
"Thuận tự nhiên" trong Marketing và F&B
Jul 07, 202219:32
Một chút mỗi ngày, Hà Nội và Sài Gòn.

Một chút mỗi ngày, Hà Nội và Sài Gòn.

Lần trước đã nói về sự khác nhau rồi, lần này hãy nói về điểm giống nhau quan trọng nhất trong những thương hiệu F&B mà mình yêu quý ở cả Hà Nội và Sài Gòn nhé? Mình tìm ra điều này cứ như là vỡ ra chân lý ấy, chẳng hiểu tại sao. Giống như gần ngay trước mắt mà xa tận chân trời ấy. 

May 14, 202223:02
Văn hoá đi cà phê, Hà Nội và Sài Gòn.

Văn hoá đi cà phê, Hà Nội và Sài Gòn.

Một mini serie nhằm ghi lại những quan sát của mình về thị trường F&B Hà Nội và Sài Gòn, với những so sánh trực tiếp trên từng khía cạnh nhỏ. Đầu tiên, là cà phê ☕️
Apr 19, 202217:06
Blog tâm sự: sáng thứ Hai làm gì?

Blog tâm sự: sáng thứ Hai làm gì?

Lâu lắm rồi mình không tâm sự, nên chọn một bức ảnh cũng cá nhân: đây là đĩa mì carbonara do đầu bếp nhà làm, tức một người bạn thân thiết của mình trong một bữa nấu cho nhau ăn. Ăn xong là thấy bình tĩnh lại ngay, chẳng cần gì nhiều nhặn.
Mar 21, 202215:31
Comfort Food 04: Bún Chả
Mar 13, 202216:36
Fine Dining nghĩa là gì?
Mar 06, 202234:43
Thời gian, sự trung thành của khách hàng, và xu hướng plant-based

Thời gian, sự trung thành của khách hàng, và xu hướng plant-based

Bạn sẽ nhận ra rằng có rất nhiều vướng mắc trong F&B (và trong cả cuộc sống), có thể được trả lời dễ dàng nếu cân nhắc yếu tố thời gian. Nhưng tại sao chúng ta lại thường quên nhắc tới nó, và bây giờ khi đã nhớ ra đúng-cách rồi, chúng ta sẽ cân nhắc yếu tố thời gian như thế nào trong bối cảnh xây dựng lòng trung thành của khách hàng, phát triển các thực đơn gốc thực vật, và hơn thế nữa?
Jan 11, 202226:24
BẰNG CHỨNG HỮU HÌNH [Physical Evidence - 7Ps trong marketing ngành F&B năm 2022]

BẰNG CHỨNG HỮU HÌNH [Physical Evidence - 7Ps trong marketing ngành F&B năm 2022]

Physical Evidence của thương hiệu bạn là gì, và quan trọng hơn, đâu là PE đặc sắc nhất? Sau đây là series chia sẻ kiến thức cơ bản và suy nghĩ cá nhân mình về 7Ps trong marketing, phiên bản ngành F&B với một chút hình dung vào năm 2022. Mỗi ngày chúng mình sẽ cùng bàn về một chữ P để khép lại năm 2021 với một nền tảng kiến thức về Marketing vừa đủ, và bước vào 2022 một cách sẵn sàng hơn nhé!
Dec 31, 202114:11
QUY TRÌNH [Process – 7Ps trong marketing ngành F&B năm 2022]

QUY TRÌNH [Process – 7Ps trong marketing ngành F&B năm 2022]

Yếu tố với cá nhân mình là khô khan nhất, nhưng thực ra cũng low-key quan trọng không kém gì Product và People, là đây. Sau đây là series chia sẻ kiến thức cơ bản và suy nghĩ cá nhân mình về về 7Ps trong marketing, phiên bản ngành F&B với một chút hình dung vào về 2022. Mỗi ngày chúng mình sẽ cùng bàn về một chữ P để khép lại năm 2021 với một nền tảng kiến thức về Marketing vừa đủ, và bước vào 2022 một cách sẵn sàng hơn nhé!
Dec 30, 202113:16
CON NGƯỜI [People – 7Ps trong marketing ngành F&B năm 2022]

CON NGƯỜI [People – 7Ps trong marketing ngành F&B năm 2022]

Con người là những ai, và quan trọng hơn, quan điểm về con người trong ngành F&B có gì nên thay đổi trong năm tới?

Sau đây là series chia sẻ kiến thức cơ bản và suy nghĩ cá nhân mình về về 7Ps trong marketing, phiên bản ngành F&B với một chút hình dung vào về 2022. Mỗi ngày chúng mình sẽ cùng bàn về một chữ P để khép lại năm 2021 với một nền tảng kiến thức về Marketing vừa đủ, và bước vào 2022 một cách sẵn sàng hơn nhé!

Dec 29, 202117:34
CHIẾN LƯỢC BÁN [Promotion – 7Ps trong marketing ngành F&B năm 2022]

CHIẾN LƯỢC BÁN [Promotion – 7Ps trong marketing ngành F&B năm 2022]

Chiến lược bán của bạn là ưu đãi giảm giá, hay xây dựng nội dung? Bạn có những công cụ truyền thông nào trong tay để thực hiện chiến lược bán ấy? Sau đây là series chia sẻ kiến thức cơ bản và suy nghĩ cá nhân mình về về 7Ps trong marketing, phiên bản ngành F&B với một chút hình dung vào về 2022. Mỗi ngày chúng mình sẽ cùng bàn về một chữ P để khép lại năm 2021 với một nền tảng kiến thức về Marketing vừa đủ, và bước vào 2022 một cách sẵn sàng hơn nhé!
Dec 28, 202109:16
ĐỊA ĐIỂM [Place – 7Ps trong marketing ngành F&B năm 2022]

ĐỊA ĐIỂM [Place – 7Ps trong marketing ngành F&B năm 2022]

Năm 2022, bạn sẽ lựa chọn những đâu làm địa điểm kinh doanh của mình?  Sau đây là series chia sẻ kiến thức cơ bản và suy nghĩ cá nhân mình về về 7Ps trong marketing, phiên bản ngành F&B với một chút hình dung vào về 2022. Mỗi ngày chúng mình sẽ cùng bàn về một chữ P để khép lại năm 2021 với một nền tảng kiến thức về Marketing vừa đủ, và bước vào 2022 một cách sẵn sàng hơn nhé!
Dec 27, 202107:35
CHIẾN LƯỢC GIÁ [Price – 7Ps trong marketing ngành F&B năm 2022]

CHIẾN LƯỢC GIÁ [Price – 7Ps trong marketing ngành F&B năm 2022]

Giá và chiến lược giá thì khác gì nhau? Trong năm 2022, thương hiệu F&B của bạn cần biết gì về giá? Sau đây là series chia sẻ kiến thức cơ bản và suy nghĩ cá nhân mình về về 7Ps trong marketing, phiên bản ngành F&B với một chút hình dung vào về 2022. Mỗi ngày chúng mình sẽ cùng bàn về một chữ P để khép lại năm 2021 với một nền tảng kiến thức về Marketing vừa đủ, và bước vào 2022 một cách sẵn sàng hơn nhé!
Dec 26, 202114:50
SẢN PHẨM [Products – 7Ps trong marketing ngành F&B năm 2022]

SẢN PHẨM [Products – 7Ps trong marketing ngành F&B năm 2022]

Sản phẩm trong F&B là gì? Biết là có cả đồ ăn, đồ uống và trải nghiệm rồi, nhưng thế nào là một "trải nghiệm"? 

Sau đây là series chia sẻ kiến thức cơ bản và suy nghĩ cá nhân mình về về 7Ps trong marketing, phiên bản ngành F&B với một chút hình dung vào về 2022. Mỗi ngày chúng mình sẽ cùng bàn về một chữ P để khép lại năm 2021 với một nền tảng kiến thức về Marketing vừa đủ, và bước vào 2022 một cách sẵn sàng hơn nhé!

Dec 25, 202112:25
Giáng Sinh 2021, từ góc nhìn F&B

Giáng Sinh 2021, từ góc nhìn F&B

Vào thời điểm mọi người đang nghe podcast này, Giáng Sinh đã đến rất gần rồi. Đã gần một tháng chúng ta không gặp nhau rồi đấy nhỉ, tháng vừa rồi mọi người thế nào? Mình thì có rất nhiều điều muốn tâm sự với mọi người, nhưng podcast này mình cứ vào đề với Giáng Sinh đã nhé. Tập này mình thu one-take nên có mấy đoạn khô họng bất ngờ nhưng... không muốn dừng lại, mong mọi người thông cảm hehe. Đúng là mùa đông có khác, mọi người nhớ uống đủ nước, giữ đủ ấm và cùng nhìn về mùa Giáng Sinh năm nay với mình nhé!
Dec 23, 202125:27
Comfort Food 03: Ice Cream

Comfort Food 03: Ice Cream

Hãy cùng nói về một sự an ủi có-tính-biểu-tượng, những que kem, viên kem, hộp kem đầy tội lỗi nhé. Tại sao sự ngọt ngào và mát lạnh của kem lại khiến người ta bị cuốn vào tới như vậy? Ben&Jerry's "Join the Climate Movement!": https://youtu.be/80NLPNHpm0k If it's melted, it's ruined: https://www.benandjerrys.ca/en/values/issues-we-care-about
Nov 24, 202123:45
Con người thương hiệu: phiên bản Giáng Sinh

Con người thương hiệu: phiên bản Giáng Sinh

Một podcast hơi ngẫu hứng nên hơi nhiều ừm và à, nhưng thú vị quá mình phải thu ngay! Đây là là một trong những case study mình đang nghiên cứu để update cho lớp F&B Branding sắp tới, con người thương hiệu quả là sẽ "hiện hình" rõ nét nhất khi cùng phải trả lời một câu hỏi giống nhau – làm gì mùa lễ hội này cho khác biệt, cho thú vị, cho đông khách đây? Hẹn gặp bạn cùng xây dựng câu trả lời tại lớp, và nếu có câu hỏi gì hãy tìm mình ở IG @hachu.works nhé! 
Nov 16, 202115:57
Comfort Food 02: Hotpot

Comfort Food 02: Hotpot

Một lựa chọn dễ dàng được nghĩ đầu tiên cho nhóm đông người. Một bữa ăn cho phép bạn gọi càng nhiều món ăn kèm, càng nhiều hương vị đa dạng càng tốt. Một bữa ăn có thể dễ dàng làm hài lòng tất cả mọi người trên bàn tiệc, cho dù những người ấy có gu ăn uống khác nhau đến đâu.

Tại sao lẩu lại là một lựa chọn hiển nhiên tới vậy với chúng ta nhỉ?

Nov 13, 202132:53
Comfort Food 01: Pasta
Oct 28, 202124:47
Blog tâm sự: Tháng 9 làm gì và tháng 10 có gì mới?

Blog tâm sự: Tháng 9 làm gì và tháng 10 có gì mới?

Blog này có nhiều positive toxics. Đùa thôi (nhưng có một phần thật, rằng mình không có một trải nghiệm tích cực trong tháng 9 cho lắm nhưng vẫn bước ra khỏi nó với nhiều bài học thú vị), podcast này mình sẽ tâm sự một xíu về việc tháng 9 mình đã làm gì. Và quan trọng hơn, là trong tháng 10 mình đã chuẩn bị điều gì mới cho bạn với podcast của HCw.

Hi vọng bạn sẽ thích, và dù thích hay không, nếu có bất cứ suy nghĩ hay cảm nghĩ nào, hãy liên lạc với mình qua IG @hachu.works hoặc email hachuworks@gmail.com nhé!

Oct 03, 202131:01
Bánh Trung Thu thì có hình tròn

Bánh Trung Thu thì có hình tròn

Không phải vuông, không phải tam giác, bánh Trung Thu thì có hình tròn. Một điều tưởng như hiển nhiên, nhưng với cá nhân mình lại là đúc rút ghi dấu trong lòng mạnh mẽ nhất sau khi tìm hiểu về câu chuyện bánh Trung Thu. Nếu quan tâm tới F&B có lẽ bạn cũng hiểu, Trung Thu là mùa ai cũng biết, ai cũng quen thuộc, nhưng rất ít khi được đào sâu như câu chuyện về Tết Âm lịch, hay Lễ Tạ Ơn, hay Giáng Sinh. Một cách tự nhiên, mình cũng biết rất ít về Trung Thu cho dù sinh ra và lớn lên cùng nó. Năm nay, mình muốn thay đổi điều ấy. Dưới đây là những nội dung mình có nhắc tới trong podcast:  Văn hoá quà tặng từ Hồng Kông: https://www.nytimes.com/2021/09/03/dining/mooncake-recipes.html?searchResultPosition=3 Lệnh cấm tặng hộp quà Trung Thu năm 2006 tại Bắc Kinh: https://www.smithsonianmag.com/people-places/the-mooncake-a-treat-a-bribe-or-a-tradition-whose-time-has-passed-56793351/ Truyền thuyết chị Hằng: http://www.moonfestival.org/the-legend-of-chang-e.html Các mốc thời gian mà “bánh trăng tròn” xuất hiện: https://www.inkstonenews.com/food/all-you-need-know-about-mooncakes-mid-autumn-festival-tradition/article/2165487 Truyền thuyết vùng lên vào ngày Rằm: https://chinatown.co.uk/en/festivals/curious-history-mooncake/ Sự tích chú Cuội cung trăng: https://truyencotich.vn/truyen-co-tich/co-tich-viet-nam/su-tich-chu-cuoi-cung-trang.html Bánh Trung Thu hình tròn: https://www.lamag.com/digestblog/legend-chinese-mooncake/ Hương vị bánh Trung Thu tại từng vùng khác nhau: https://www.chinahighlights.com/festivals/mooncake.htm Bộ sưu tập Trung Thu của BAKES: https://www.instagram.com/p/CTuZWjWpdHb/ Bánh Tròn mùa Trung Thu của Ngoặm: https://www.instagram.com/p/CT_ZxvUlrlq/ Cảm ơn mọi người đã lắng nghe, và hẹn gặp mọi người ở IG @hachu.works nhé!
Sep 20, 202118:23
Các mô hình ăn và uống mới, hậu COVID 2021

Các mô hình ăn và uống mới, hậu COVID 2021

Trong podcast lần này, mình chia sẻ về một nội dung lý thuyết nhỏ, đó là các thông tin trong đầu chúng ta được xử lý ra sao, để từ đó dẫn dắt tới câu hỏi chung mà chúng ta đều đang quan tâm, đó là sau dịch, mô hình ăn và uống nào sẽ lên ngôi?
Sep 06, 202136:24
Chuyện ăn nhà và tương lai ăn hàng, uống quán

Chuyện ăn nhà và tương lai ăn hàng, uống quán

Tập hôm nay mình sẽ nói về những khía cạnh trong cuộc sống đang dần thay đổi và trở thành những thói quen, nếp sống mới, thay vì sự thích nghi tạm thời trong những làn sóng COVID trước đây tại Việt Nam. Trong tập này, mình cũng đưa ra nhiều nhận định để chúng ta cùng cân nhắc và suy nghĩ về việc khách hàng F&B sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai “bình thường mới”.
Aug 31, 202123:27
Blog tâm sự: Mình làm gì trong những ngày nghỉ dịch?

Blog tâm sự: Mình làm gì trong những ngày nghỉ dịch?

Hay còn gọi là nói chuyện dông dài và một vài thông báo nhỏ cho những thay đổi sắp tới.
Aug 16, 202131:13
5 thành tố trong marketing 5.0

5 thành tố trong marketing 5.0

5 thành tố ấy là gì? 5 thành tố này bao gồm 2 nền tảng, và 3 ứng dụng. 2 nền tảng là bất biến, phải-có, không thể không có mặt trong quá trình Marketing. 3 ứng dụng là 3 cách làm, cách phát triển hoạt động marketing dựa trên 2 nền tảng. Trong nội dung dưới đây, mình sẽ dịch lại nội dung giới thiệu 5 thành tố ấy trong cuốn Marketing 5.0 từ nguyên bản tiếng Anh, và bổ sung một số ý kiến, cũng như trải nghiệm cá nhân của mình với từng thành tố để chia sẻ với mọi người một góc nhìn thực tế hơn từ môi trường marketing ngành F&B tại Việt Nam. Trong podcast lần này, mình cũng có một bật mí nhỏ với mọi người về Hà Chu works nữa. Hi vọng mọi người sẽ thích "bất ngờ" này, và hẹn gặp ở hachuworks.com nhé!
Jul 29, 202114:58
Hiểu cà phê, ở góc nhìn người kinh doanh cà phê

Hiểu cà phê, ở góc nhìn người kinh doanh cà phê

Podcast này có kết quả hoàn toàn không như mình nghĩ. Mình trò chuyện với anh Quốc Anh với tâm thế đào sâu hơn về câu chuyện kinh doanh cà phê, về doanh thu và lợi nhuận, về cách tạo ra ly cà phê đúng ý khách hàng nhất, nhưng lại trở thành một cuộc trò chuyện về hành trình với cà phê như một người bạn đồng hành.
Xuyên suốt cuộc nói chuyện, anh chia sẻ với mình rất nhiều quan điểm mà mình chưa từng nghĩ tới ở góc độ kinh doanh cà phê: rồi chúng ta sẽ dựa vào những tiêu chí hay thang chấm nào để thưởng thức một ly cà phê? Điều khách hàng thực sự trải nghiệm trong mỗi ly cà phê là gì – liệu đó có phải là những note vị sâu sắc, hay cách rang xay kỳ công của chúng ta không?
Với podcast này, cá nhân mình cảm thấy rất... nhẹ lòng và phù hợp khi ra mắt vào một thời điểm hoang mang của tất cả chúng ta. Đây là lúc chúng ta nhìn lại hành trình mình đã đi, và hoạch định một hành trình tương lai thực sự phù hợp. Hi vọng bạn cũng sẽ cảm nhận được cảm xúc ấy cùng mình, và hẹn gặp bạn trong podcast nhé! :)
Jul 24, 202128:06
Full Stack Marketer có phải là con đường dành cho bạn?

Full Stack Marketer có phải là con đường dành cho bạn?

Trong thời điểm hiện tại, khi ngân sách marketing của mọi thương hiệu vừa và nhỏ đều thắt chặt, trong khi các kênh marketing cần phủ sóng thì ngày càng nhiều. Làm thế nào để một người làm marketing có thể ba đầu sáu tay làm được tất cả? Một người Full Stack Marketer có thể.
Jul 14, 202108:56
Hiểu cà phê, ở góc nhìn của người đứng giữa
Jul 07, 202113:35