Skip to main content
Spotify for Podcasters
Hành trình khỏe đẹp cùng Huyền

Hành trình khỏe đẹp cùng Huyền

By Huyền Trần

Đây là nơi Huyền chia sẻ trải nghiệm cá nhân trên con đường tìm về sức khỏe, niềm an vui, tình yêu thương và sự thật bên trong chính mình. Mong rằng những chia sẻ về Juice, Yoga, Thở, Thiền, và hành trình khám phá, trân trọng cuộc sống của Huyền, sẽ lan tỏa chút năng lượng tích cực tới bạn trên con đường tìm về bản chất tốt đẹp bên trong chính bạn.

Hosted by: Tran Thanh Huyen - Certified Natural Juice Therapist, Registered Yoga Teacher 500h, Founder True Juice, True Body, Tác giả sách 'Chào Juice!', Blogger Juicylife.vn,
Currently playing episode

Yoga Nidra for Healing - Thư Giãn sâu Chữa Lành (18p)

Hành trình khỏe đẹp cùng HuyềnNov 15, 2023

00:00
18:50
Yoga Nidra for Healing - Thư Giãn sâu Chữa Lành (18p)

Yoga Nidra for Healing - Thư Giãn sâu Chữa Lành (18p)

Ngày hôm nay, chúng ta sẽ có phần thực hành Yoga Nidra mà bạn có thể dùng bất kì lúc nào bạn cần một sự lắng dịu, chữa lành cho cơ thể và tâm trí mình. 

Chúng ta đều mang theo những gánh nặng về thể chất và cảm xúc chất chứa mỗi ngày nếu không được giải tỏa, khiến mình không trọn vẹn tận hưởng được đời sống. Có thể từ những thói quen trong ăn uống, sinh hoạt, hay những trải nghiệm tiêu cực, những cuộc trao đổi và tương tác để lại cảm giác không tốt đẹp, tích tụ thành những căng thẳng và lo âu trong mình. Và chúng sẽ đâu đó biểu hiện ra thành những khó chịu trên thân thể, như bó cơ, đau mỏi căng cứng trên thân, rối loạn các chức năng, và đôi khi, thành những bệnh mãn tính hay các vấn đề về tinh thần.

Trong phần thực hành thiền nằm này, chúng ta sẽ thực hành Quán tưởng, để kết nối và thẩm thấu mình với những năng lượng tích cực và tốt lành từ vũ trụ và thiên nhiên. Và ta sẽ đưa ra một lời khẳng định, về Sự Khỏe Mạnh và Hạnh phúc trọn lành.

Bài Yoga Nidra này là bản ngắn 18p, có thể sử dụng trong ngày bất kì lúc nào bạn mệt mỏi, khó ngủ, cần sự chữa lành bên trong. Đặc biệt có thể dùng cuối ngày trước khi vào giấc ngủ để có một giấc ngủ trọn vẹn thư thái.


Nov 15, 202318:50
Yoga Nidra for Reflection - Thiền dẫn Soi chiếu bản thân mỗi ngày (12p-no music)

Yoga Nidra for Reflection - Thiền dẫn Soi chiếu bản thân mỗi ngày (12p-no music)

Một ngày trôi qua thật nhanh. Và nếu chúng ta không có những giây phút dừng lại để reflect và soi rọi lại bản thân, chúng ta dường như để mọi thứ trôi qua, và các hạt giống tâm thức (hạt giống nghiệp) ấy sẽ được ém sâu xuống các lớp sâu hơn trong tiềm thức và tàng thức.

Có nhiều cách để Review một ngày. Trong đó Thiền quán chiếu những gì xảy ra trong một ngày là kĩ thuật rất hiệu quả để giải tỏa căng thẳng, lắng nghe tiếng nói của tiềm thức, và cất trữ những gì tốt đẹp nhất ta đã có trong ngày.

Và đây là bản Yoga Nidra ngắn hướng dẫn bạn bước cơ bản để quán chiếu Cuốn phim của một ngày. Đặc biệt phù hợp để thực hành mỗi tối trước khi đi ngủ, để giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng và trọn vẹn nhất.

Nov 10, 202313:17
Thiền dẫn cho giấc ngủ ngon và thư giãn cho mọi người (10min)

Thiền dẫn cho giấc ngủ ngon và thư giãn cho mọi người (10min)

Đôi lúc bạn gặp khó khăn để thư giãn, thả lỏng, và cho phép mình đi vào giấc ngủ một cách thư thái.
Đôi lúc bạn không làm chủ được các suy nghĩ quẩn quanh trong đầu, bởi chúng đã tích tụ sau cả một ngày dài, giống như một hộp chứa rác chưa được đổ vơi.
Đôi lúc bạn thấy để làm chậm lại các dòng suy nghĩ cũng thật khó khăn.

Hi vọng rằng bài Thiền dẫn này sẽ giúp bạn nằm xuống và cho phép bản thân được thư giãn, với nền nhạc sóng não Delta giúp đưa rung động chữa lành hỗ trợ não bộ thả lỏng sâu, bạn sẽ thấy giấc ngủ đến dễ dàng hơn, êm ái hơn.

Những gì bạn làm và suy nghĩ trước khi ngủ sẽ đi vào tiềm thức của bạn trong rất lâu.
Hãy nghe và thực hành liên tục trong tối thiểu 10 ngày trong sự yên tĩnh để trải nghiệm dần sự chuyển đổi trong bạn.

Chúc bạn luôn có những giấc ngủ ngon và chữa lành!

Dec 07, 202110:00
Bạn có cần một người đồng hành trên hành trình tìm lại chính mình?
Aug 19, 202101:14