Skip to main content
Spotify for Podcasters
The Blue Expat

The Blue Expat

By Link Po Ng.

Nếu bạn là một người trẻ có nhiều băn khoăn về cách sống, làm sao để dám lựa chọn lối tư duy khác biệt, và tò mò về cuộc sống người Việt ở nước ngoài, thì đây là podcast dành cho bạn.
Podcast bao gồm các bài phỏng vấn với Viet expats và các solo-episodes gồm chia sẻ của host Linh Phượng (LinkPo) về các trải nghiệm và bài học mà cô ấy rút ra khi sống ở nước ngoài.
Shownotes và blog được tổng hợp trên trang theblueexpat.com
Kết nối với Po:
www.facebook.com/theblueexpat
IG: @theblueexpat
Ủng hộ: www.buymeacoffee.com/blueexpat
Available on
Apple Podcasts Logo
Castbox Logo
Google Podcasts Logo
Overcast Logo
RadioPublic Logo
Spotify Logo
Currently playing episode

The Blue Expat sang năm thứ 6 và CẬP NHẬT SIÊU TO KHỔNG LỒ

The Blue ExpatDec 31, 2021

00:00
27:58
The Blue Expat sang năm thứ 6 và CẬP NHẬT SIÊU TO KHỔNG LỒ

The Blue Expat sang năm thứ 6 và CẬP NHẬT SIÊU TO KHỔNG LỒ

Một buổi tự sự cuối năm để chính thức nhìn lại chặng đường 5 năm của The Blue Expat.

Mình cũng sẽ thông báo những tin rất lớn trong thời gian tới. Nếu bạn thấy có những thay đổi về số tập và cả số kênh podcast thì đó là sự mở rộng của Thương hiệu The Blue Expat.

Cám ơn bạn vì đã theo dõi The Blue Expat, chúc bạn một năm mới 2022 vạn sự như ý! Hẹn gặp lại ở năm sau ;)


Tập podcast cũng được đăng dạng video trên Youtube tại: https://www.youtube.com/channel/UCSs3b6RILe_1ryHRnEIap4g

Dec 31, 202127:58
Bạn chọn Chuyên nghiệp hay Nghiệp dư

Bạn chọn Chuyên nghiệp hay Nghiệp dư

Thái độ Chuyên nghiệp có đang được đánh giá quá cao và quá thiên vị khi so sánh với sự Nghiệp dư? Tập podcast đưa 'Thái độ nghiệp dư' tới vị trí đúng mà nó thuộc về. Bạn có thể vui vẻ hơn, làm được nhiều hơn nếu cho phép mình áp dụng tư duy linh hoạt giữa sự nghiệp dư và chuyên nghiệp này. Tìm hiểu thêm trong tập podcast thuộc series #gócnhìn này nhé!

Shownotes có mặt ở https://theblueexpat.com

Theo dõi mình tại FB: https://www.facebook.com/theblueexpat IG: https://www.instagram.com/theblueexpat/

Ủng hộ The Blue Expat (nhiều cách hơn là Buy me a coffee ;) ): https://theblueexpat.com/ung-ho/

Dec 07, 202124:40
Cải thiện khả năng đặt câu hỏi với Bloom's Taxonomy

Cải thiện khả năng đặt câu hỏi với Bloom's Taxonomy

Kỹ năng đặt câu hỏi không chỉ giúp bạn trong môi trường học tập, làm việc, nó giúp bạn kết nối với những người xung quanh, mở ra những ý tưởng mới. Albert Einstein từng nói: “Nếu tôi có một giờ để giải quyết một vấn đề… tôi sẽ dành 55 phút đầu tiên để xác định câu hỏi thích hợp để hỏi, vì một khi tôi biết câu hỏi thích hợp, tôi có thể giải quyết vấn đề trong vòng chưa đầy năm phút”.

Bloom's Taxonomy hay 7 level of thinking, tạm dịch là 7 giới hạn của tư duy, là một phương pháp sư phạm giúp giáo viên tăng tương tác trong lớp học và giúp học sinh phát triển khả năng tư duy phản biện. Trong số podcast này mình chia sẻ lại phương pháp này để gợi ý một cách để áp dụng vào việc học nói chung. 

Shownotes có mặt ở https://theblueexpat.com Nếu muốn biết thêm về Bloom's Taxonomy (có bản đổi mới khác với bản sử dụng trong tập podcast) bạn hãy nghe podcast trên Spotify và trả lời Polls cho mình để quyết định có viết một bài blog về nó không nhé!

Theo dõi mình tại FB: https://www.facebook.com/theblueexpat
IG: https://www.instagram.com/theblueexpat/

Ủng hộ The Blue Expat (nhiều cách hơn là Buy me a coffee ;) ): https://theblueexpat.com/ung-ho/

Nov 22, 202125:14
Bài học từ hoa Bồ công anh

Bài học từ hoa Bồ công anh

Đây là thông điệp mình đã chờ rất lâu và series #gócnhìn này là thời điểm phù hợp để mình chia sẻ. Thay vì 'Just be yourself', hãy nói 'Just be'. Sống thuận tự nhiên là như thế nào mà mình nhận bản thân là người sống thuận tự nhiên?

Theo dõi hoạt động của mình

https://linktr.ee/theblueexpat

Xem shownotes và bài blog: https://theblueexpat.com/


Nov 14, 202115:05
Chọn nghề sao mà khó thế - The Paradox of Career Choice

Chọn nghề sao mà khó thế - The Paradox of Career Choice

#gócnhìn series

Sự gia tăng của số lượng nghề nghiệp, đặc biệt là trong vòng 20 năm trở lại đây, đã không chỉ mở thêm những hướng đi sự nghiệp mới mà còn là cách chúng ta làm việc nữa. Nhưng nhiều lựa chọn hơn không có nghĩa là chất lượng cuộc sống của con người tăng lên, thậm chí những biểu hiện tâm lý tiêu cực như chủ nghĩa hoàn hảo, sự thất vọng về bản thân, căng thẳng và trầm cảm tăng lên tỷ lệ thuật với sự gia tăng của những ngành nghề và công việc.

Sự liên quan của chúng là gì?

Tập podcast đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này, xoay quanh một giả thuyết "Nghịch lý của sự lựa chọn" -  The Paradox of Choice bởi Barry Schwartz. Từ đó gợi ý một số hướng giải quyết khi rơi vào những hệ quả của nghịch lý này, áp dụng vào hoàn cảnh quyết định hướng đi cho sự nghiệp.

2 bài thuyết trình được nhắc tới trong bài:

The Paradox of Choice bởi Barry Schwartz cho Ted (2005) https://www.ted.com/talks/barry_schwartz_the_paradox_of_choice/transcript#t-1036071

Career change: the questions you need to ask yourself now bởi Laura Sheehan tại TEDxHanoi (2018)

https://www.ted.com/talks/laura_sheehan_career_change_the_questions_you_need_to_ask_yourself_now/transcript?language=en

Đọc và trao đổi suy nghĩ của bạn trên shownotes tại trang web: https://theblueexpat.com

Ủng hộ và đóng góp cho dự án The Blue Expat: https://www.buymeacoffee.com/blueexpat

Nov 07, 202130:11
Lên kế hoạch để hoàn thành mục tiêu 2021

Lên kế hoạch để hoàn thành mục tiêu 2021

Chỉ còn 61 ngày nữa là chúng ta sẽ cán đích 2021 rồi! Bất ngờ quá, mình cảm giác như đang xuống dốc đường cua của tàu lượn siêu tốc vậy.

Là một Multipotentialite - người theo đuổi nhiều đam mê cùng lúc, mình có rất nhiều dự án và công việc đi kèm với những mục tiêu cần hoàn thành trong mỗi dự án đó. Vì thế không tránh được cảm giác quá tải với khối lượng công việc được bày ra trước mắt mà chỉ còn rất ít thời gian. 

Nếu bạn cũng đang trải qua sự rối bời này thì hãy lấy giấy bút và điện thoại để cùng đánh giá, gỡ rối các mục tiêu đang rối như mớ bòng bong trong đầu và lên kế hoạch để thực hiện chúng với mình nhé!

Comment dưới shownotes trên https://theblueexpat.com để mình biết ý kiến của bạn! hoặc chia sẻ với mình trên Facebook và IG @theblueexpat nha!

Oct 31, 202121:53
Chạm đáy vs Lên (nhầm) đỉnh
Oct 23, 202122:06
Nói Tiếng Việt chêm tiếng Anh

Nói Tiếng Việt chêm tiếng Anh

Bạn có phải là người hay chêm tiếng Anh khi nói tiếng Việt không?

Hay bạn là người khó chịu với tật xấu này?

Gần đây mọi người nói nhiều và thậm chí lên án một nhóm những người hay chêm tiếng Anh vào khi nói chuyện. Là một người học trường ngoại ngữ, đi làm với yếu tố nước ngoài mà tiếng Anh là chủ yếu, sau đó là cả gần 10 năm sinh sống ở nước ngoài, mình không thể bỏ lỡ dịp này để nêu ý kiến cá nhân trong series #gócnhìn này.


Xem thêm hoặc liên hệ tại: https://theblueexpat.com/

Kết nối với mình qua @theblueexpat trên Facebook và Instagram nhé!

Oct 15, 202117:01
Nhìn lại một năm theo Nhân số học

Nhìn lại một năm theo Nhân số học

Tập podcast mở đầu cho series mới #gócnhìn -  là chuỗi solocast chia sẻ những suy nghĩ cá nhân về cuộc sống và cách mình nhìn nhận hay phản ứng với các sự kiện trong cuộc đời.

Tập này sẽ nhắc tới một khái niệm trong Nhân số học mang tên Chu Kỳ 9 năm thay đổi. Dựa vào đó thì mình vừa bước sang năm thứ 4 vào đầu tháng 10 và đây cũng là năm cực thoái đầu tiên của mỗi chu kỳ. Nói đến cực thoái thì chắc ai tâm lý không vững thì cũng sẽ lo thôi, mình chẳng là ngoại lệ. Nhưng mà nếu lo thì cũng phải vượt qua để đi lên từ năm tiếp theo được. Suy nghĩ mất một tháng thì mình tìm ra lối nghĩ để chấn an mình và vui vẻ bước nào năm số 4. 

Để hiểu thêm về Chu kỳ 9 năm và các khái niệm khác trong Nhân số học, bạn có thể tham khảo kênh Youtube: Lê Đỗ Quỳnh Hương và sách Thay đổi cuộc sống với Nhân số học nhé!

Đọc thêm thông tin từ shownotes: https://theblueexpat.com 

Oct 09, 202116:29
(Phần 2) Giải đáp hiểu lầm về bệnh tâm lý và sức khỏe tinh thần của Du học sinh cùng Thu Anh [Series Nước Đức]
Sep 01, 202122:34
(Phần 1) Môi trường sống và tác động tới sức khỏe tâm lý với Thu Anh Trần [Series Nước Đức]

(Phần 1) Môi trường sống và tác động tới sức khỏe tâm lý với Thu Anh Trần [Series Nước Đức]

Những câu chuyện trầm cảm từ khách mời và host được chia sẻ trong tập này, để thấy rằng trầm cảm không chỉ là một chứng bệnh chỉ ảnh hưởng tới tâm lý mà còn là sức khỏe thể chất, nó thậm chí có thể lấy đi sinh mạng của một người nếu họ không nhận được sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Môi trường lớn lên ở đây không chỉ là quốc gia mà bạn sinh sống, vì với nhân vật được lớn lên ở Đức thì câu chuyện trầm cảm lại tới với bạn chính trong thời gian này. Nó còn là không gian mà bạn lớn lên: gia đình, những người xung quanh và văn hóa của chính bạn khi tham gia và hòa nhập với văn hóa của xã hội mà bạn sinh sống.

Những người Việt sang Đức thì không chỉ là du học sinh, mà còn là Việt Kiều, trong Việt Kiều thì có những nhóm sang Đức với những lí do và hoàn cảnh khác nhau. Cuộc sống của họ vì thế không chỉ có một màu hồng như viễn cảnh thường được chia sẻ.

Trong phần 1 này, Thu Anh chia sẻ quá trình bạn sống và điều trị bệnh tâm lý của mình, điều khiến bạn có động lực để khởi động một dự án về sức khỏe tâm lý cho người Việt trẻ ở Đức: Mental Health Vietnam Germany, trong khuôn khổ của tổ chức Vielfat Vietnam.

Xem show notes tại: https://theblueexpat.com/moi-truong-song-va-tac-dong-toi-suc-khoe-tam-ly-voi-thu-anh-series-nuoc-duc/

Page dự án: https://www.facebook.com/mentalhealthvngermany/

Page Tổ chức Vielfalt Vietnam E.V: https://www.facebook.com/Vielfaltvietnam

Aug 28, 202126:30
(Phần 2) Văn hóa của người Đức và cuộc sống ở nước ngoài với Tây Du Ký podcast [Series Nước Đức]

(Phần 2) Văn hóa của người Đức và cuộc sống ở nước ngoài với Tây Du Ký podcast [Series Nước Đức]

Tiếp nối với những câu chuyện đậm chất Ký sự trời Tây cùng 3 bạn host của Tây Du Ký: Huyền, Minh và Duy.

Trong phần này chúng mình chia sẻ những câu chuyện cá nhân, những điều mà mỗi nhân vật thích và không thích từ văn hóa ứng xử của người Đức. Ngoài ra còn là những góc nhìn chân thật về những gì chúng mình chứng kiến trong lối suy nghĩ của người trẻ ở đất nước cường quốc này, vì sao người trẻ lại thích ra nước ngoài chứ không ở lại nước Đức?

Timeline:

Điểm lại phần 1

Intro

Phần 2

Outro

Kết nối với khách mời: https://www.facebook.com/taydukypodcast

Nghe Tây Du Ký podcast: https://open.spotify.com/show/7xq9RHyoK2LpHdBvIvLXl5

Nghe thêm và đọc show notes những tập trong Series Nước Đức tại: https://theblueexpat.com/

Aug 12, 202134:28
(Phần 1) Tây Du Ký - Podcast sinh ra trong mùa dịch của HSV Hannover [Series Nước Đức]
Aug 04, 202144:01
17 gợi ý Làm gì khi Giãn cách xã hội

17 gợi ý Làm gì khi Giãn cách xã hội

Tập podcast này ra đời khi tình hình dịch bệnh ở Việt Nam đang rất căng thẳng. Những người Việt ở nước ngoài như mình chắc chắn cũng đang dõi theo và hướng về Việt Nam. Trong khi mình vừa trải qua hơn 1 năm Giãn cách, đúng, hơn 1 năm luôn vì cứ gỡ lockdown được 1 tới 2 tháng là số ca nhiễm lại tăng vọt nên lại bước vào một đợt giãn cách mới. Chuyện xảy ra thường xuyên tới độ chúng mình quen với việc phải ở nhà.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đã work from home và hay ở nhà như tụi mình nên tình hình cuộc sống bị đảo lộn. Mình đưa ra 17 gợi ý, là những điều mình đã làm để có thêm trải nghiệm khi bị bắt ở nhà cũng như để tận dụng khoảng thời gian giãn cách xã hội.  

Jul 30, 202118:34
5 cuốn sách về IKIGAI

5 cuốn sách về IKIGAI

Đọc sách về lối sống đặc biệt là các lối sống phương Đông như của người Nhật đang là xu hướng. Nhân đợt có cảm hứng từ sau cuốn Wabi Sabi mà mình tìm đọc tất cả những cuốn có thể tìm được về IKIGAI. 5 cuốn sách được review là:

Ikigai: The Japanese Secret to a Long and Happy Life: Hector Garcia và Francesc Miralles
Ikigai: The Japanese Secret Philosophy for a Happy Healthy Long Life With Joy and Purpose Every Day Author: Marie Xue
Ikigai - Chất Nhật Trong Từng Khoảnh Khác: Yukari Mitsuhashi
How to Ikigai: Lessons for Finding Happiness and Living Your Life's Purpose: Tim Tamashiro
Ikigai: Marshall

Mình review những điểm nổi bật của các cuốn sách, một câu quote hoặc khái niệm mà mình ghi chép lại và trả lời 'cuốn sách này hợp với ai'.

Mong rằng tập podcast này sẽ giúp bạn tìm ra cuốn IKIGAI đầu tiên phù hợp với mình.  

Đọc thêm review về cuốn Wabi Sabi - Thương những điều không hoàn hảo:
https://theblueexpat.com/review-sach-wabi-sabi-thuong-nhung-dieu-khong-hoan-hao/

Jul 21, 202115:12
Tập podcast này là một câu đố

Tập podcast này là một câu đố

DÀNH CHO NGƯỜI HỌC TIẾNG ANH

Một từ tiếng Anh mà mình tạm dùng để chuyển hóa Nỗi sợ - FEAR. Nỗi lo sợ mà mình nói ở đây là khi bạn lo lắng về một điều gì đó trong tương lai mà có quá nhiều thứ không chắc chắn khiến bạn sợ hãi, hoang mang, chứ không phải khi bạn gặp con gián bay hay con rắn! :D 

Gồm 3 từ khóa là 3 gợi ý để ghép lại thành một tính từ hoàn chỉnh. 

Đáp án sẽ được đăng trên:

https://www.facebook.com/theblueexpat
cùng hình ảnh tại:

https://www.instagram.com/theblueexpat/

và 

https://theblueexpat.com

Jul 14, 202110:21
Vượt qua nỗi đau mất mát người thân

Vượt qua nỗi đau mất mát người thân

Những câu chuyện của những người bạn xung quanh mình gần đây đã tác động tới mình để chia sẻ nội dung tập podcast này. Nỗi buồn khi người thân ra đi thậm chí còn không được 'chẩn đoán' tâm lý như những vấn đề sức khỏe tâm thần khác như lo âu và trầm cảm. Vì thế nó chẳng có một phác đồ điều trị cũng không có con đường tắt nào để bước qua thật nhanh. 

Elizabeth Kübler-Ross nhắc tới 5 giai đoạn của sự đau buồn trong cuốn On Death and Dying (1969). Nỗi buồn khổ có thể được chia thành 5 giai đoạn, mô phỏng về trải nghiệm của những người trải qua mất mát: Denial (Phủ nhận); Anger (Tức giận); Bargaining (Giá như, đáng ra tôi nên...); Depression (Trầm cảm); Acceptance (Chấp nhận)

Với những trải nghiệm của bản thân mình đối diện với sự ra đi của người thân từ năm 18 tuổi, mình muốn tâm sự với những ai cần để bạn không thấy mình đơn độc và trở nên thấu hiểu và yêu thương chính mình hơn khi gặp trải nghiệm buồn này của cuộc sống. 

Jul 08, 202124:51
Thu Hằng - Học nghề hiếm, đam mê hay nên thực tế [Series nước Đức]

Thu Hằng - Học nghề hiếm, đam mê hay nên thực tế [Series nước Đức]

Muốn ở lại Đức thì 'Nên học nghề theo đam mê hay là nghề có tính thực tế?'. Đây là câu hỏi không chỉ dành riêng cho những ai có ý định trụ lại ở một nước nào đó mà cả với những bạn học tập trong nước cũng đang phải đối diện. Câu chuyện của khách mời là cô gái yêu thích làm việc trong các công tác nghệ thuật và xã hội. Cô dám gạt sang vị trí công việc mình từng ước mơ để đặt chân lên máy bay sang Đức, theo học một ngành mà ai cũng phải tròn mắt hỏi "Bảo tàng học á?"

Theo đuổi đam mê mà lại là một thứ đam mê không nhiều hứa hẹn, lại thêm sức ép từ cuộc sống độc lập ở nước ngoài và chia sẻ thực tế từ những người đi trước trong công việc, Hằng cũng không tránh được những lúc muốn bỏ ngang. Nhưng vì trót dính nhiều thính của ngành Bảo tàng lộng lẫy, cô chia sẻ 'Cứ định bỏ là lại có chuyện xảy ra' mà Hằng đã miệt mài đi hết 5 năm với nó. 

Nhưng không vì thế cô khuyến khích các bạn trẻ theo đuổi đam mê, bạn còn khẳng định Đam mê là thứ có thể thay đổi. Có lẽ đam mê chỉ đến khi chúng ta biết ném mình vào trải nghiệm, hết mình với cả những mặt được và khó khăn của nó chứ không phải là sự hào hứng hời hợt mà ai cũng có được khi mới bắt đầu.

Đọc thêm về tập podcast và kết nối với khách mời qua: https://theblueexpat.com 

Jun 30, 202101:15:27
Pride month và mở đầu series nước Đức với Jummy người Việt tại Berlin

Pride month và mở đầu series nước Đức với Jummy người Việt tại Berlin

Lưu ý nên đeo tai nghe hoặc ở chỗ riêng tư khi nghe podcast này!
Mở màn series nước Đức trên podcast vào đúng dịp podcasters trên thế giới đang mừng #pridemonth - tháng của cộng đồng LGBT+, khách mời kỳ này là bạn Jummy hiện đang làm việc tại Berlin. Jummy đã có thời gian tham gia các hoạt động chăm sóc sức khỏe của người trong cộng đồng khi sống ở Cần Thơ. Hiện tại Jummy đang làm người hướng dẫn các điều dưỡng viên tại trung tâm chăm sóc người già ở Đức.

Công nhận rằng người đồng tính có xu hướng sáng tạo cao nhưng bản thân lại làm một công việc khá khô khan, Jummy có những chia sẻ làm sao để cân bằng và luôn vui vẻ dù làm một nghề nhiều áp lực. Những trao đổi về quá trình tìm ra bản dạng giới. 

Ngoài ra, trong tập này chúng mình cũng có những chuyện phiếm về chốn ăn chơi ở Berlin nói chung và riêng của cộng đồng LGBT+ tại đây. Chắc chắn sẽ có những điều khiến người mới sang Đức bị shock văn hóa.

Mọi chia sẻ trong tập này là ý kiến cá nhân và nằm trong khuôn khổ thời gian diễn ra cuộc phỏng vấn: tháng 6/2021

Jun 23, 202101:00:24
Start with WHY - Lí do mình làm kênh podcast thứ 2 về Làm Podcast
May 24, 202116:31
Real passion needs hard work - bài gốc của tác giả Nguyễn Phi Vân

Real passion needs hard work - bài gốc của tác giả Nguyễn Phi Vân

Họ nói nếu làm việc mình yêu thích, bạn sẽ không bao giờ nghĩ là mình đang phải làm việc. Vậy mà dù đang theo đuổi thứ xuất phát từ đam mê đây mà tôi vẫn thấy chật vật quá chừng. Liệu đây có đúng là đam mê của tôi không? 

Đam mê là gì mà sao chúng ta cứ phải tìm ra bằng được?

Có thực sự tồn tại thứ gọi là đam mê không? 

Những người vỗ ngực rằng đang theo đuổi đam mê có phải chỉ là những kẻ viển vông, thiếu thực tế?

Bài viết của tác giả sách Bestseller Nguyễn Phi Vân giải đáp phần nào những thắc mắc này trong bài viết ngắn như mọi khi cô hay chia sẻ trên Facebook. Vì cũng đang vật lộn với con đường đã chọn và tự hỏi chả nhẽ thứ mình đang theo đuổi chính là đam mê? nên mình rất thấm những lời dạy của cô trong bài viết này. Hy vọng bạn cũng rút ra được bài học trong bài chia sẻ này. 

Songs: 'Fresh' and 'As leaves fall' by iksonmusic.com


Mar 29, 202110:09
Maii Vu về nghề Life-coach và giấc mơ trao quyền năng tới nhiều phụ nữ

Maii Vu về nghề Life-coach và giấc mơ trao quyền năng tới nhiều phụ nữ

Cùng với Maii Vu trao đổi về công việc life-coach, về manifestation và những cách khiến chúng ta rũ bỏ những cái 'cũ' đồng thời đặt những câu hỏi chính xác để dẫn ta tới gần hơn với những mong muốn của mình.

Maii Vu là empowerment coach của những người phụ nữ hiện đại, những ai mong muốn có hạnh phúc đủ đầy mà không phải hy sinh. Trải qua rất nhiều sự đổ vỡ trong chuyện tình cảm và một quá trình trưởng thành rất khác biệt, Maii tự hào đã giúp rất nhiều phụ nữ trên Thế Giới và tại Việt Nam vượt qua sự mặc cảm về giá trị bản thân, vươn lên sống một cách tự tin và đầy nội lực, để rồi gây dựng một cách sống tỉnh thức, đủ đầy, hạnh phúc và vững bền. Cô hiện xây dựng một cộng đồng những người phụ nữ muốn và dám thay đổi, hỗ trợ lẫn nhau phá vỡ những rào cản nội tâm, kết nối lại sâu sắc hơn với tâm hồn và bắt đầu sống tỉnh thức & yêu thương. Podcast Empowered Muse - gọi là cô nàng thơ đầy nội lực của Maii, là nơi bạn trao tặng những kiến thức của mình, đã đón nhận được sự ủng hộ và được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Songs: 'Fresh' and 'As leaves fall' by iksonmusic.com

Dec 29, 202001:17:23
Khó khăn khi du học Đức và các giải pháp

Khó khăn khi du học Đức và các giải pháp

Từ câu hỏi của một thính giả gửi về podcast, số này mình thu thập những câu trả lời của các bạn du học sinh đang sinh sống ở Đức về 'khó khăn lớn nhất họ gặp phải khi sang Đức du học và họ đã bước qua nó như thế nào'. Đây là thắc mắc của nhiều bạn du học sinh, không chỉ là du học sinh Đức mà còn ở những đất nước khác nữa. Qua những chia sẻ của khách mời, bạn cũng có thể đưa ra hướng giải quyết cho mình nếu bạn gặp phải vướng mắc tương tự . 

Bạn có thể gửi voice message tới TBE qua app Anchor hoặc liên hệ qua Facebook page THE BLUE EXPAT và thông tin liên hệ trên website để đặt câu hỏi. MERRY CHRISTMAS

Songs: 'Fresh' and 'As leaves fall' by iksonmusic.com

Dec 24, 202023:06
Hiểu về thế giới nội tâm với sách cùng Youtuber Thảo Nguyên

Hiểu về thế giới nội tâm với sách cùng Youtuber Thảo Nguyên

Thảo Nguyên là một cựu du học sinh tại Mỹ theo học chuyên ngành quản trị khách sạn, nhưng lại bén duyên với việc làm Youtube và giới thiệu sách với khán giả. Kênh Youtube dưới tên 'Thảo Nguyên' đã upload những video đầu tiên vào năm 2018, và trong 2 năm qua đã nhận được sự ủng hộ của hơn 7 ngàn người theo dõi. Tuy nhiên, làm nội dung không phải con đường dễ dàng, trong thời gian bỏ ngỏ tạm xa Youtube khoảng cuối năm 2019 đến giữa năm 2020, Thảo Nguyên đã lập ra một kênh Podcast nữa với tên Letters that I never send, với mong muốn chia sẻ những bức thư, tâm sự của chính mình và bất kì ai muốn trải lòng với những bức thư không bao giờ đến tay người gửi. Hiện tại, Thảo Nguyên đang duy trì và phát triển song song hai kênh này và mong muốn sẽ tới được với nhiều khán giả và thính giả hơn.

Trong buổi trò chuyện này, bạn chia sẻ về công việc của một Booktuber và những trắc trở mà một người làm nội dung - content creator gặp phải trong quá trình sáng tạo của mình. Thêm vào đó chúng mình cũng nói về xu hướng đọc sách tâm linh của người trẻ và việc tìm tới sách để giúp chúng ta cảm thấy bình an hơn trong thời điểm căng thẳng của năm 2020 này. 

Songs: 'Fresh' and 'As leaves fall' by iksonmusic.com

Sep 06, 202044:56
The Blue Expat trở lại

The Blue Expat trở lại

Đã nhiều tháng kể từ số trước trên podcast. Đây là tập mình nói về hướng đi mới của podcast, trả lời comment và inbox của mọi người. Cùng một chút nhá hàng một podcast mới.            

Songs: 'Fresh' and 'As leaves fall' by iksonmusic.com

Jun 22, 202024:23
Interview with Niall Mackay from Seven million bikes - a Saigon podcast

Interview with Niall Mackay from Seven million bikes - a Saigon podcast

Recently I found this podcast from Saigon named "7 million bikes" hosted by Niall Mackay from Scotland. The interviews on his show are so impressive. He has a diverse selection of guests, both expats and Vietnamese. He had on his show music producer, chef, Vietnamese singer, comedian, and so on. I feel more connected and more curious about Saigon after listening to this expat's show. Niall is now living in Vietnam with his wife and their dog. He works in the charity department of a popular English Education and training company in Vietnam. In this conversation, we talked about Saigon stand-up comedy culture, about environment and pollution in a very open-minded viewpoint, about and about his podcast.

Songs: 'Fresh' and 'As leaves fall' by iksonmusic.com

Nov 17, 201901:01:17
7 mẹo tâm lý để tự tin vào bản thân (Dịch từ bài viết của cựu nhân viên FBI)

7 mẹo tâm lý để tự tin vào bản thân (Dịch từ bài viết của cựu nhân viên FBI)

Đây là bài viết của cựu nhân viên FBI Larea Quy trên tạp chí Success được dịch ra và chia sẻ trên podcast có tựa nguyên gốc là "7 Mental hacks to be more confident in yourself". "Sự tự tin là nền tảng của khả năng lãnh đạo. Nếu bạn không tin vào chính mình, làm sao người khác có thể tin vào bạn? Dưới đây là 7 cách mà các nhân viên FBI học cách tăng cường sự tự tin của họ. Bạn cũng có thể sử dụng để tự tin hơn vào chính mình". Link bài viết gốc: https://bit.ly/34aITRH

Songs: 'Fresh' and 'As leaves fall' by iksonmusic.com

Oct 27, 201915:21
Tập trung vào những điều giản dị cùng blogger The Hanoi Chamomile

Tập trung vào những điều giản dị cùng blogger The Hanoi Chamomile

Nguyễn Như Nam Anh với cái tên Nhật Bản là Kira, chủ nhân của blog The Hanoi Chamomile và kênh Youtube cùng tên. Người đọc biết đến Nam Anh từ những bài viết đầu tiên về Chủ Nghĩa Tối giản. Tự nhận là một minimalist đi tìm sự thoải mái và ấm cúng, Nam Anh đưa người đọc một thế giới bình yên và niềm vui từ những điều nhỏ nhặt và giản dị trong cuộc sống. Sau hơn một năm gắn bó với The Hanoi Chamomile, chàng trai này đã có 175 bài viết tiếng Việt và hơn 100.000 lượt view trên blog. Trong buổi phỏng vấn này, Nam Anh chia sẻ điều dẫn cậu tới chủ nghĩa tối giản, các câu chuyện ngoài lề chưa từng kể trên blog và những hoài bão của cậu cho tương lai.

Songs: 'Fresh' and 'As leaves fall' by iksonmusic.com

Oct 13, 201945:16
Nỗi sợ lên tiếng

Nỗi sợ lên tiếng

Có rất nhiều hoàn cảnh để nỗi sợ lên tiếng chi phối hành động của chúng ta. Khi ở trong các môi trường như công sở hay ở những nơi công cộng, các buổi hội thảo có nhiều người tham gia thì việc lên tiếng hay đưa ra ý kiến càng khó hơn, nhiều người thấy mình run rẩy hay thậm chí toát mồ hôi, họ cố gắng ngồi im lặng dù có câu trả lời hoặc ý tưởng muốn trình bày. Bản chất của nỗi sợ là giúp chúng ta tránh những tổn thương, nhưng tâm lý sợ hay ngại lên tiếng này phần lớn thời gian lại khiến chủ nhân bỏ lỡ nhiều cơ hội và nó chính là một sự cản trở chúng ta bước ra khỏi vỏ bọc an toàn. Vượt qua nỗi sợ Vì là vấn đề tâm lý nên cách khắc phục có thể rất khác với từng cá nhân, mình đưa ra trong podcast vài góc nhìn của mình có thể giúp bạn chế ngự được nỗi sợ này : 1/ Vẽ lại những hình dung trong đầu Hãy vẽ lại những hình dung được sinh ra từ nỗi sợ trong đầu bạn. Những giả định tiêu cực đó chỉ là 50% xác suất của kết quả thực tế mà thôi. Khi bước qua nỗi sợ, bạn thậm chí sẽ nhận được kết quả không ngờ! 2/ Nỗi sợ là dấu hiệu cho thấy chúng ta đang bước khỏi vòng an toàn Khi vượt qua Sự run rẩy và lo lắng, thậm chí toát mồ hôi mỗi lúc chúng ta lo sợ lên tiếng là lúc bạn đang vượt qua vòng an toàn của bản thân đó! Việc đánh bại nỗi sợ bị đánh giá để lên tiếng cũng chứng minh rằng bạn có khả năng tự quyết, hành động của bạn là do bạn toàn quyền quyết định chứ không vì đám đông xung quanh, bạn có thấy mình thật ngầu không? 3/ Rèn luyện "cơ bắp" phát ngôn và khả năng giao tiếp Không ai bẩm sinh sinh ra đã có tiếng nói hay và khả năng giao tiếp tuyệt đỉnh, nếu vậy thì các khóa học hay cuốn sách dạy giao tiếp và thuyết trình đã tuyệt chủng từ lâu rồi. Đây là một kỹ năng mà chúng ta cần phải rèn luyện thường xuyên giống như một dạng cơ bắp vậy. 4/ Nhìn vào quá trình thay vì kết quả trước mắt Nếu hôm nay bạn nói sai hay bị "quê" một chút thì cũng chỉ là 1 bài học cho cả quá trình trưởng thành và phát triển của bạn. Đừng vì kết quả tiêu cực của một vài chuyện nho nhỏ mà để nỗi sợ chiếm hữu bạn nhé! Cứ nói đi mà, đừng im lặng như thế!

Songs: 'Fresh' and 'As leaves fall' by iksonmusic.com

Oct 08, 201922:02
Phỏng vấn Thái Chương - người sáng lập COHOTA - platform E-learning của người Việt

Phỏng vấn Thái Chương - người sáng lập COHOTA - platform E-learning của người Việt

Thái Chương, người sáng lập COHOTA đã có thời gian học tập tại Hàn Quốc và phục vụ trong tổ chức phi chính phủ hoạt động ở các nước Châu Á và Châu Phi. Anh cũng đã và đang tham gia tích cực vào hoạt động khởi nghiệp trong nước. Chương hiện đang điều hành Cohota và cũng là Mentor cho nhiều dự án khởi nghiệp có tiếng khác. COHOTA, tên gọi tắt của Cổng Học Tập, là platform E-learning ra đời từ năm 2017 nhằm giúp các giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy truyền thống và lan toả tri thức ở các nước đang phát triển.

Songs: 'Fresh' and 'As leaves fall' by iksonmusic.com

Sep 21, 201942:21
Tại sao tôi lại có nhiều đam mê tới vậy?

Tại sao tôi lại có nhiều đam mê tới vậy?

Bạn từng thắc mắc không hiểu tại sao bạn lại có nhiều sở thích và đam mê thế? Bạn thắc mắc không biết cuối cùng thì đam mê đích thực của cuộc đời bạn là gì? Tại sao bạn không thể chọn ra một nghề để có thể theo đuổi và làm việc lâu dài trong lĩnh vực ấy? Chuyện Nhảy việc với bạn là bình thường và bạn còn nhảy những việc chẳng liên quan gì tới nhau? Bạn làm quá nhiều nghề mà không biết nên khi chức danh của mình là gì hay giới thiệu bản thân ra sao khi được hỏi 'bạn làm nghề gì?' Tìm được công việc bạn yêu thích nhưng lại không thể tưởng tượng "một ngày hoàn hảo" của bạn là làm công việc đó 8 giờ và trong cả 5 - 10 năm tới? Bố mẹ bảo "Một nghề thì sống, đống nghề thì chết" mà bạn lại thấy mình nhiều năng lượng và hạnh phúc nhất khi làm nhiều công việc hay thực hiện nhiều chuyên môn khác nhau? Bạn tự nhận mình cả thèm chóng chán khi bạn yêu thích và thậm chí sống chết với một dự án nhưng được một thời gian lại thấy ngán ngẩm? Nếu bạn đang loay hoay tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi trên thì Multipotentialite có thể là một lời đáp phù hợp.

Songs: 'Fresh' and 'As leaves fall' by iksonmusic.com

Sep 15, 201923:60
[Q&A] Làm thế nào để tự tin nói lên quan điểm cá nhân

[Q&A] Làm thế nào để tự tin nói lên quan điểm cá nhân

Câu hỏi xin lời khuyên để có thêm tự tin nói lên ý kiến cá nhân trước đám đông và vượt qua nỗi sợ bị đánh giá bởi người xung quanh của bạn nghe podcast

Songs: 'Fresh' and 'As leaves fall' by iksonmusic.com

Sep 08, 201909:48
Cách đọc sách tiếng Anh cho người mới

Cách đọc sách tiếng Anh cho người mới

Bạn muốn đọc sách tiếng Anh sao cho không nản, không buồn ngủ và hiệu quả? Tập podcast đầu tiên của tháng 9 - tháng chúng ta Back to school, The Blue Expat podcast chia sẻ những cách để đọc sách tiếng Anh hiệu quả cho người mới mà mình tin bạn cũng có thể áp dụng cả với những ngoại ngữ khác nữa.

Songs: 'Fresh' and 'As leaves fall' by iksonmusic.com

Sep 01, 201918:55
Những bài học về tập luyện với chấn thương

Những bài học về tập luyện với chấn thương

Có những khuyết điểm trên cơ thể khiến bạn gặp khó khăn trong tập luyện; Một chấn thương đã cũ hay tật trên cơ thể khiến bạn e ngại tập thể thao? Đừng vì những cản trở đó mà không tìm đến tập luyện. Tập thể dục không chỉ giúp bạn khắc phục những khuyết điểm trên cơ thể mà còn làm tăng hormone hạnh phúc 'endorphine', nó còn giúp chúng ta rèn luyện sức bền và học cách kết nối với cơ thể. Sau 6 tháng tập chăm chỉ kết hợp với trị liệu cho chấn thương cũ, nhìn nhận lại cả quá trình, mình nhận ra tập luyện với chấn thương còn dạy mình nhiều điều hơn không chỉ ở sức khoẻ thể chất mà còn cả sức khoẻ tinh thần nữa.

Songs: 'Fresh' and 'As leaves fall' by iksonmusic.com

Aug 25, 201912:42
Cách vực bản thân dậy trong khó khăn

Cách vực bản thân dậy trong khó khăn

Nếu ví cuộc đời với một con đường thì mình sẽ ví nó với con đường Off-road, địa hình hiểm trở nhưng mỗi lần vượt qua một đoạn địa hình khó, ta cảm thấy sảng khoái vô cùng. Khó khăn là những điều không thể tránh trong cuộc đời và tập podcast này là chia sẻ của mình về những việc bạn có thể áp dụng trong các hoàn cảnh bất lợi để xoa dịu những cảm xúc tiêu cực và giúp bạn vượt qua nhanh chóng hơn.

Songs: 'Fresh' and 'As leaves fall' by iksonmusic.com

Aug 17, 201929:53
Tìm thời gian và động lực cho các thói quen tốt

Tìm thời gian và động lực cho các thói quen tốt

Có rất nhiều việc chúng ta muốn làm mà vì lí do chưa sắp xếp được thời gian mà chúng ta chưa động tới. Nhưng ngay sau khi kiểm soát thời gian và nhìn ra các thời gian trống, chúng ta loay hoay không biết làm cái gì trước và thử làm thứ gì thì cũng không kéo dài được lâu. Vấn đề không chỉ nằm ở cách quản lý thời gian mà còn là cách chọn lọc các thói quen hay sở thích mới cho phù hợp và ở cách tạo động lực cho bản thân. Và đó là 2 nội dung chính trong số podcast này.
May 26, 201919:55
Làm sao để có thêm thời gian?

Làm sao để có thêm thời gian?

Bạn có từng ước có thêm nhiều thời gian bởi vì với bạn dù một ngày có 25 giờ cũng không đủ để gỉai quyết các công việc bạn có. Bạn muốn có nhiều thời gian cho bản thân và các thú vui mà chưa tìm được thời gian cho chúng? Đây là 4 lời khuyên để bạn có thêm thời gian mỗi tuần.
May 06, 201921:43
Stop Multitasking

Stop Multitasking

Multitasking thực chất là gần như không thể. Chúng ta tưởng rằng mình có thể hoàn thành nhiều công việc một lúc nhưng điều này lại giảm năng suất làm việc, tăng stress và lo âu chưa kể còn mang nhiều tác hại tới sức khoẻ tinh thần và não bộ. Thói quen này cũng là một trong những lí do lấy đi khá nhiều thời gian và năng lượng nên không thể không nhắc tới nó trong chuỗi bài về Quản lý thời gian (Time Management).
Apr 21, 201920:24
Quản lý thời gian (Time Management) - Hiểu mình để quản lý thời gian cá nhân hiệu quả

Quản lý thời gian (Time Management) - Hiểu mình để quản lý thời gian cá nhân hiệu quả

Những thứ chúng ta tạo ra theo thời gian được phụ thuộc vào 02 biến số là ta và thời gian. Nhưng thời gian là một biến cố định.Vậy hiệu suất hay số lượng những điều mình tạo ra theo thời gian phụ thuộc vào chính chúng ta mà thôi. Tập podcast này nói về hiểu mình làm sao để quản lý thời gian cá nhân hiệu quả.
Apr 13, 201919:33
Thói quen tốt - viết Morning pages

Thói quen tốt - viết Morning pages

Không chỉ dừng lại ở việc kích thích sự sáng tạo và tìm ra ý tưởng mới cho người làm nghề viết hay sáng tạo nói chung mà còn mang lại những hiệu quả tích cực cho người áp dụng nó lâu dài. Mình chia sẻ trong tập podcast này những câu hỏi, những ý để bạn có thể triển khai để bắt đầu viết những trang giấy buổi sáng của mình.
Apr 06, 201912:00
Học ngoại ngữ như thế nào với 25 phút mỗi ngày

Học ngoại ngữ như thế nào với 25 phút mỗi ngày

Để phát triển khả năng ngoại ngữ bạn cần phải học ít nhất 25 phút mỗi ngày. Con số này nghe có vẻ không nhiều, vậy làm sao để học được nhiều với thời gian ngắn? Tập podcast này sẽ gợi ý cách học cho 4 kỹ năng: Nghe-nói-đọc-viết mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay.
Mar 30, 201915:13
4 bí kíp để học ngoại ngữ hiệu quả

4 bí kíp để học ngoại ngữ hiệu quả

Trong số này mình cố gắng rút gọn các kinh nghiệm khi mình bắt tay vào học tiếng Anh, tiếng Ý và tiếng Đức trong 4 bí kíp, hy vọng sẽ là những điều bạn có thể áp dụng cho bản thân.
Tập podcast này dành cho bạn nếu bạn đang có những suy nghĩ sau đây:

• Bạn muốn làm một việc nhưng ngoại ngữ là một rào cản
• Bạn có nên bỏ cuộc vì học mãi mà không vào
• Bạn quá lớn tuổi để học ngoại ngữ
• Bạn không có thời gian để học
• Bạn muốn học hơn 1 ngoại ngữhay chỉ đơn giản là bạn đang học ngoại ngữ và muốn tìm các tips, các quan điểm cá nhân từ các bilingual, trilingual hay thậm chí polygrot: những người có thể biết hơn 1 ngoại ngữ để biết làm sao họ có thể làm được điều đó.
Mar 22, 201915:06
Đừng bỏ rơi hạnh phúc hiện tại bằng hội chứng sợ bị bỏ lỡ FOMO

Đừng bỏ rơi hạnh phúc hiện tại bằng hội chứng sợ bị bỏ lỡ FOMO

Cách nhìn nhận và đối phó với Fomo - vấn đề tâm lý mà expat nào cũng từng trải qua. Nó có thể gây nguy hiểm tới sức khoẻ tâm lý của chúng ta, từ việc gây ra những cơn lo âu ngắn hạn nó cũng có thể khiến một người rơi vào trạng thái tự ti, đánh giá thấp giá trị của bản thân và thậm chí đưa đến việc bị trầm cảm. Người có hội chứng này có thể bị nghiện Internet và sử dụng mạng xã hội. FOMO cũng là biểu hiện của sự hối tiếc khi chúng ta sẽ sợ rằng mình bỏ lỡ điều gì đó hay cơ hội khác nếu như đi theo điều ta đã không chọn.
Mar 16, 201915:27
Ý tưởng quà tặng cho các quý cô tối giản

Ý tưởng quà tặng cho các quý cô tối giản

Bình thường để tìm ra một món quà thật tinh tế cho người phụ nữ đã là rất khó với cánh đàn ông rồi nhưng nếu người phụ nữ đó lại theo chủ nghĩa tối giản, một lối sống đang ngày càng được lan rộng và được những chị em phụ nữ hiện đại áp dụng thì việc lựa chọn món quà đúng ý họ lại còn có phần khó khăn hơn. Đó là vì những người theo lối sống tối giản không muốn sở hữu quá nhiều đồ đạc và những món đồ ko được hay ít khi được sử dụng đến dù mang tính tinh thần cao nhưng hễ không tạo cho họ cảm giác thoải mái sẽ bị loại bỏ. Chính vì vậy nếu lỡ chọn một món đồ không tinh tế với người phụ nữ theo chủ nghĩa tối giản thì món quà của bạn sẽ rất dễ bị ...ra rìa nếu không nói là bỏ đi hay mang cho. Podcast tuần này sẽ tổng hợp những gợi ý của mình - người đã theo đuổi CNTG đã 4 năm nay để bạn có thể tìm ra món quà phù hợp cho người phụ nữ của mình.
Mar 01, 201911:12
Vì sao chúng ta nên nói chuyện với người lạ?

Vì sao chúng ta nên nói chuyện với người lạ?

Ngày bé bố mẹ luôn dạy chúng ta là ''không được nói chuyện với người lạ" và rồi chúng ta lớn lên và mặc định trong đầu rằng 'người lạ' là người xấu. Nhưng khi lớn lên có những lúc chúng ta bất chợt chia sẻ một điều thầm kín mà thậm chí ta không muốn nói với người thân xung quanh với một người chỉ gặp có vài phút trong đời và cảm thấy thật nhẹ nhõm. Những cuộc nói chuyện với người lạ là một phần không thể thiếu và là những kỷ niệm thú vị khi nhớ về những chuyến đi chỉ có 1 mình.
Feb 16, 201922:37
Xua tan nỗi buồn Tết xa nhà của expat

Xua tan nỗi buồn Tết xa nhà của expat

Trong khi có nhiều người kêu bao giờ hết Tết thì chúng mình, những người ở xa cũng kêu bao giờ hết tết để những suy nghĩ vẩn vơ buồn ngày Tết cũng qua đi. Vậy có những cách nào để xoa dịu những cảm xúc không tốt và có những suy nghĩ mới để mỗi lần lễ tết đến chúng mình không buồn nữa?
Feb 03, 201909:30
10 điều dành cho tuổi 20 của tôi

10 điều dành cho tuổi 20 của tôi

20 là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Nó vừa đáng sợ vừa đầy những điều thú vị bởi chúng ta phải đứng giữa rất nhiều quyết định, phải mang nhiều trọng trách hơn và cần xác định hướng đi cho bản thân trong khi tuổi đời và kinh nghiệm sống còn hạn chế. Bản thân tôi đã có tuổi 20 tuyệt vời nhưng cũng chẳng tránh được những thiếu xót. Tôi đã từng ước có thể biết mình của tuổi 30 như thế nào để có thể ra những quyết định sáng suốt. Năm nay khi bước sang tuổi 30, nghĩ lại tuổi 20 của mình, tôi thấy hạnh phúc vì những lựa chọn của mình 10 năm trước, nhưng nếu được gặp bản thân mình trong quá khứ, tôi nhất định sẽ dành cho cô gái ấy 10 lời khuyên sau.
Jan 10, 201910:51
Lên kế hoạch để thành công hơn trong năm mới

Lên kế hoạch để thành công hơn trong năm mới

Podcast lần này là những kinh nghiệm của bản thân mình khi lập kế hoạch nói chung và khi lên kế hoạch cho năm 2019. Đây là những lưu ý nhỏ để bạn có thể lên kế hoạch một cách hợp lý và tăng khả năng để bạn về đích 2019 một cách thành công hơn.
Dec 28, 201822:05
Những cách để nhìn lại 2018 một cách thông suốt

Những cách để nhìn lại 2018 một cách thông suốt

Trong tập này TBE chia sẻ với bạn 8 điều mình thực hiện để đánh giá lại một năm vừa qua mà phần lớn trong những điều này mình chỉ cần cuốn sổ ghi chép, cây bút và 1 chút xíu thời gian để khép lại 1 năm thật trọn vẹn và sẵn sàng lập kế hoạch và mục tiêu cho năm mới.
Dec 21, 201811:56
Giải pháp nào khi bạn chán việc mà không thể bỏ?

Giải pháp nào khi bạn chán việc mà không thể bỏ?

Làm một công việc mà bạn ghét dẫn đến nhiều hậu quả hơn ta tưởng. Ngoài việc ngày một trở nên chán chường khi tới chỗ làm hằng ngày, chán ghét công việc hiện tại có thể khiến bạn tăng cân, mắt trũng do chất lượng giấc ngủ kém hay thường xuyên mệt mỏi, tăng khả năng mắc những bệnh về tâm thần, và chất lượng cuộc sống của bạn sẽ giảm sút! Vậy phải làm gì để tránh được những hậu quả này nếu bạn chưa thể nghỉ việc?
Dec 07, 201820:07
5 nỗi lo khi chuyển ra nước ngoài sinh sống
Nov 30, 201823:04
Dĩa Sammurai: Vlogger Hài Hước Dạy Tiếng Nhật

Dĩa Sammurai: Vlogger Hài Hước Dạy Tiếng Nhật

Nguyễn Khắc Nghĩa là một vlogger dạy tiếng Nhật khá nổi tiếng trong cộng đồng người học tiếng Nhật. Sau hơn 1 năm hoạt động, kênh youtube "Dĩa Sammurai" của Nghĩa đã có hơn 50 video dạy tiếng Nhật một cách hài hước với phong cách vô cùng khác biệt.
Nhờ có 8 năm học tập và làm việc ở Nhật nên Nghĩa có nhiều kinh nghiệm thực tế và cùng sự hài hước của mình, cậu cho ra đời những video với nội dung ngắn, chỉ từ 1 đến 4 phút nhưng lại giải thích cách dùng tiếng Nhật trong những tình huống và văn cảnh cụ thể. Qua những video của vlogger này bạn có thể bỏ túi những kiến thức 'ăn liền', có thể áp dụng được ngay.
Cộng với sự dí dỏm của bản thân và cách dạy tiếng Nhật riêng biệt trên youtube này, những video của Nghĩa cho người xem thấy tiếng Nhật trở nên thú vị và bớt phần ... đáng sợ hơn.
Hiện tại, Nghĩa chọn quay trở về Việt Nam và thực hiện mong muốn mà cậu đã ấp ủ từ thời gian đầu bước chân sang nước Nhật: lan toả kiến thức và kinh nghiệm của bạn ấy tới những người đi sau không chỉ là trên youtube mà còn cả qua việc đào tạo tiếng Nhật.
Aug 04, 201755:40
Expat's Tips: Mẹo để Du Lịch Giá Rẻ

Expat's Tips: Mẹo để Du Lịch Giá Rẻ

Làm sao để tốn ít tiền nhất khi đi du lịch là một bài toán của rất nhiều bạn trẻ có máu di chuyển nhưng lại hạn chế về kinh tế! Là một du học sinh và đã trải qua nhiều chuyến du lịch như một sinh viên nghèo, tôi rút ra được một số cách hiệu quả và dễ dàng sử dụng nhất để du lịch tiết kiêm và chia sẻ với bạn trong minisode lần này.
Jul 24, 201712:56
Tác Giả Trẻ Dương Linh Và Tình Yêu Mang Tên Nhật Bản

Tác Giả Trẻ Dương Linh Và Tình Yêu Mang Tên Nhật Bản

Tôi chưa từng thấy ai gọi một trong những thứ tiếng phức tạp nhất trên thế giới là 'người tình' như Dương Linh, tác giả cuốn sách Nhật Bản, đến và yêu. Với Linh tình yêu với nước Nhật chỉ xuất phát từ ấn tượng với bộ phim truyền hình Nhật Bản 'Oshin': một bộ phim mà các bạn cuối 8x đều biết đến và lời 'xúi' của mẹ khi ghi danh vào trường Đại học. Từ xuất phát điểm tưởng như đơn giản như vậy, Linh đã mài dũa tiếng Nhật để được một lần đặt chân đến mảnh đất mơ ước. Chẳng thành công nào trải bước trên hoa hồng nhưng với Dương Linh, khi đến được với xứ sở hoa anh đào, cuộc sống của cô cũng bước sang một trang mới, trong đó có cả những vất vả của một du học sinh và cả những điều may mắn mà cô gọi đó là cái duyên. Duyên đến mức cô còn đùa rằng 'chắc kiếp trước Linh là người Nhật'.
Linh khẳng định tiếng Nhật rất khó nhưng nếu ta yêu nó như cách ta yêu một... chàng trai, chấp nhận cả cái khó, cái dễ và kiên trì dành thời gian cho anh ta thì sẽ thuần hoá được anh í thôi! Đây sẽ là lời khuyên hữu ích với những ai muốn học ở Nhật Bản nhưng đang vật lộn với thứ tiếng khó nhằn này. Là một giảng viên, Linh chia sẻ rằng Nhật Bản đang thiếu nguồn lao động và khát người tài nên cánh cửa cơ hội đang mở rộng, chào đón những ai dám đam mê, dám theo đuổi ước mơ du học và làm việc ở xứ Phù Tang.
Nếu bạn thực sự yêu một nơi nào đó, yêu điều bạn làm, có mục đích và mục tiêu rõ ràng thì ước mơ sẽ rất gần tầm tay bạn

Dương Linh
Ngoài đam mê với ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản, Linh còn có một niềm đam mê rất lớn nữa dành cho âm nhạc Nhật. Không chỉ dừng lại là một cô sinh viên mê hát, một bạn gái thích đăng tải những clip nhạc tự quay lên youtube mà Linh còn từng tham gia nhiều cuộc thi hát ở Nhật Bản và lĩnh về rất nhiều giải thưởng như giải nhất cuộc thi Muhomatsu (Kitakyusyu), giải nhì Misora Hibari (Nagasaki), Shingu (Fukuoka). Đặc biệt phải kể đến Linh là người nước ngoài duy nhất tham gia NHK Nodo jiman - cuộc thi hát rất nổi tiếng ở Nhật.

Xem thêm tại
theblueexpat.com
Jun 08, 201738:08
Cách Nhìn Khác Về Năng Khiếu Trong Học Ngoại Ngữ?

Cách Nhìn Khác Về Năng Khiếu Trong Học Ngoại Ngữ?

Minisode lần này tôi chia sẻ quá trình từ khi bắt đầu làm quen và học tiếng Anh tới bây giờ, khi tôi có thể sử dụng 3 ngôn ngữ ngoài tiếng Việt.
Có một từ chúng ta rất hay nhắc đến cho việc học ngoại ngữ đó là "Năng khiếu". Nhiều người nghĩ một người giỏi ngoại ngữ là do người đó có "khiếu", nhiều người khác nói mình không có "khiếu" để trốn tránh việc học ngoại ngữ.
Liệu năng khiếu có quan trọng đến như thế? Bản thân tôi đã nhiều lần thấy ngỡ ngàng khi có người nói tôi có khiếu ngoại ngữ, bởi ký ức của tôi với việc học tiếng Anh là đứng bét lớp! Còn giờ đây, chính tôi tự nhận mình có khiếu với tiếng Ý nhưng lại vô cảm với tiếng Đức nhưng vẫn phải hàng ngày mài 5 tiếng đồng hồ trong trường tiếng, tôi còn nghĩ đến từ "khiếu" nữa không?
Có chứ! Nhưng tôi nhìn nó với một khía cạnh khác.
Một người chưa học đã có thể nói trôi chảy thì gọi là thần đồng, nhưng một người có khiếu mà không dùng đến thì cũng chẳng bằng một người tầm thường nhưng cần cù chăm chỉ.
Khiếu có chăng chỉ là có một đầu óc nhanh nhạy, có khả năng học, đọc, viết và có chút thời gian suy nghĩ tới cái mình học, bởi từng đấy thứ nếu được sử dụng hàng ngày vào một vấn đề nào đó, ta cũng học được nó thôi!
May 16, 201711:22
Giải Pháp để đơn Giản Hoá Và Kiểm Soát Cuộc Sống Tốt Hơn với Lối Sống Tối Giản cùng Youtuber Trang Đặng(Series Nhật Bản)

Giải Pháp để đơn Giản Hoá Và Kiểm Soát Cuộc Sống Tốt Hơn với Lối Sống Tối Giản cùng Youtuber Trang Đặng(Series Nhật Bản)

Khách mời ngày hôm nay là Youtuber Trang Đặng, người có hẳn một playlist bằng tiếng Việt chia sẻ về cách cô ấy áp dụng chủ nghĩa tối giản lên cuộc sống của mình và những mặt tích cực cũng như tiêu cực mà lối sống này đã mang lại cho cô ấy!
Là sinh viên năm cuối trường Đại học APU Nhật Bản và là một youtuber sôi nổi với video chia sẻ về thời trang, công nghệ và đời sống, hiện tại Trang đã có hơn 80 video với phong cách tối giản rõ rệt.
Qua podcast lần này bạn sẽ có được những gợi ý làm sao để sáng tạo hơn với thời trang của mình mà không phải tốn tiền mua sắm tràn lan; làm sao để loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực tới từ những mối quan hệ trong xã hội mà hàng ngày bạn vẫn nghĩ đến.
May 05, 201729:35
Cuộc Sống Của Du Học Sinh Việt ở Nhật Bản Cùng Hồng Nhung (series Nhật Bản)

Cuộc Sống Của Du Học Sinh Việt ở Nhật Bản Cùng Hồng Nhung (series Nhật Bản)

Nhật Bản là một nước rất hấp dẫn với những người đang cân nhắc đi du học. Nhưng đi học ở Nhật có dễ như mơ? Có thật chuyện du học sinh Nhật vừa đi làm vừa kiếm tiền gửi về nuôi gia đình?
Bất cứ bạn trẻ nào đang cân nhắc và chuẩn bị du học đều khát thông tin về nơi mà mình chuẩn bị đến, càng nhiều càng ít, vậy mà thông tin thực tế về cuộc sống ở Nhật của du học sinh Việt lại còn rất hạn chế. Chính vì bản thân đã trải nghiệm điều này mà khách mời ngày hôm nay: Đặng Hồng Nhung đã lập ra kênh youtube chia sẻ về kinh nghiệm và thông tin thực tế của cô ấy khi sang đến đất nước mặt trời mọc này. Sau 9 tháng hoạt động, hiện tại kênh youtube của Nhung đang rất được các bạn trẻ chào đón.
Sau hơn một tháng kể từ lần đầu tôi tìm đến kênh youtube của cô ấy, lượt người theo dõi đã tăng ... gấp 3. Điều này chứng tỏ 2 điều, một là suy nghĩ của Nhung rất đúng đó là mọi người rất khát thông tin; hai là những videos của bạn ấy đã nhằm đúng đến lỗ hổng thông tin mà nhiều người đang tìm kiếm. Cũng có thể có điều thứ ba là vì bạn ấy quá dễ thương :D Tôi nghĩ điều này cũng hoàn toàn đúng. Bằng sự miệt mài tìm tòi và chăm chỉ mà sau 9 tháng Nhung đã có 140 videos chia sẻ những thông tin rất thật và thẳng. Chính vì sự nhiệt tình và chân thành ấy mà tôi đã mời cô ấy tới podcast để chia sẻ, thậm chí cả những vấn đề nhạy cảm nhất trong cộng đồng người Việt trên đất Nhật.
Apr 22, 201741:15
'Frohe Ostern' - Lễ Phục Sinh ở Đức

'Frohe Ostern' - Lễ Phục Sinh ở Đức

Sau Giáng Sinh thì Phục sinh là ngày lễ quan trọng thứ 2 ở Đức. Được diễn ra hàng năm vào một ngày chủ nhật của tháng 4.

Dù có nhiều thay đổi trong cách tổ chức và ăn mừng ngày lễ này nhưng vẫn có những điểm chung không thể thiếu trong ngày lễ này của người Đức:
- Hình ảnh quả trứng và những nhân vật mang giấu những quả trứng may mắn trong mỗi gia đình: Con Thỏ, Cáo, Gà trống hay con Cò;
- Các gia đình lau dọn và trang trí nhà cửa, trồng thêm nhiều cây hoa sặc sỡ, những cây đặc trưng là Tu líp, Panse, v.v..
- Osternbaum: Một cây hay một bình hoa lớn cắm những cành hoa hay cành cây khô đặt trước lối vào nhà với những vật trang trí là những quả trứng nhiều sắc màu;
- Osterfeuer: Mọi người ăn mừng xung quanh đống lửa cao. Đống lửa này thường được tổ chức vào tối thứ 7 trước ngày chủ nhật Phục sinh, mọi người để ngọn lửa này sáng tới gần rạng sáng ngày hôm sau.
và còn nhiều, nhiều hình ảnh thú vị khác nữa...
Apr 08, 201708:18
Chọn Gap Year để Tìm Ra Công Việc Mình Thực Sự Muốn Làm Với Cô Bạn "khi Chênh Vênh Người Trẻ Phải Dấn Thân" Trường Anh

Chọn Gap Year để Tìm Ra Công Việc Mình Thực Sự Muốn Làm Với Cô Bạn "khi Chênh Vênh Người Trẻ Phải Dấn Thân" Trường Anh

Gap year có lẽ là một chủ đề khá mới với nhiều bạn trẻ ở Việt Nam hiện nay. Với những bạn trẻ phương Tây thì đây lại là một khái niệm rất phổ biến, ta có thể thấy rất nhiều những bạn người Mỹ thực hiện 1 năm du lịch để khám phá bản thân hay đi tình nguyện ở những nơi có cuộc sống trái ngược với nơi họ sinh ra và lớn lên. Nói vậy không có nghĩa là những bạn trẻ người Việt mình không thực hiện những gap year ấy, chỉ đơn giản là họ chưa gọi đúng tên cho những cuộc thử sức của bản thân mà thôi.
Vậy nên nếu bạn đã từng có thời gian thực hiện điều mình thích mà điều này đi ngược với suy nghĩ của nhiều người thì bạn có thể tự tin rằng chưa chắc điều bạn đang làm là bất bình thường đến vậy, có thể bạn đang thực hiện một xu hướng bình thường của giới trẻ hiện đại.
"Khi còn trẻ, chúng ta có thể chênh vênh với những lựa chọn phía trước
Nhưng quan trọng nhất, khi chênh vênh người trẻ phải dấn thân."
Bạn có thể đã đọc được câu này trên báo hay đọc blog của chính chủ nhân câu nói này, hoặc đây là lần đầu tiên bạn nghe tới điều này.
Với tôi đây là câu nói đưa tôi đến với buổi trò chuyện ngày hôm nay với chủ nhân câu nói ấy: Nguyễn Bảo Trường Anh, một cựu du học sinh Mỹ và là nhân vật nổi trội trong tổ chức Vietabroader, một tổ chức danh tiếng mà bất kỳ bạn trẻ nào muốn du học Mỹ cũng nên biết.
Tốt nghiệp hạng ưu tại Đại học Adelphi (New York, Mỹ) vào mùa hè 2016 với hai chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và Mỹ thuật, Trường Anh đã từng thực tập tại Mỹ và Việt Nam trong lĩnh vực quản trị thương hiệu, khởi nghiệp và bảo hiểm.
Là một bạn trẻ năng nổ, Trường Anh gắn bó với VietAbroader từ khi còn là học sinh cấp 3 với tư cách là người tham dự, diễn giả rồi trở thành Đồng Trưởng Ban Kinh doanh và Nghề Nghiệp của tổ chức danh tiếng mà bất kỳ ai mong muốn du học Mỹ cũng nên biết này.
Cô cũng là một thành viên chủ chốt trong Ban Tổ chức Hội thảo Du học 2011, Hội thảo Nghề nghiệp 2015 của Vietabroader, Trường Anh mong muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm mình có đối với các bạn trẻ như mình. Hy vọng sẽ góp một phần nhỏ công sức trong các dự án giúp đỡ sinh viên Việt Nam tiếp cận với thông tin nghề nghiệp tin cậy và định hướng sự nghiệp cho bản thân mình.
Hiện tại Trường Anh còn cùng bạn của mình sáng lập ra ADX consulting để giúp đỡ các bạn trẻ có mong muốn dành học bổng du học Mỹ hay tìm internship, tư vấn cho các bạn sinh viên viết cover letter và bài luận.
Mar 30, 201739:32
Cách chăm sóc da cho chặng bay dài

Cách chăm sóc da cho chặng bay dài

Bạn sắp thực hiện chuyến bay dài đầu tiên? Bạn quá bận rộn chuẩn bị những gì cần mang theo mà chưa nghĩ đến việc làm gì trên máy bay?
Bạn lo lắng không biết mang được gì trên hành lý xách tay khi ra nước ngoài?
Minisode này sẽ trả lời một số thắc mắc của những bạn lần đầu trải qua chuyến bay dài.
Nhưng nếu bạn đã từng bay dài rồi thì sao?
Chắc hẳn nếu bạn đã quá quen với việc bay và là một tín đồ skin care làm đẹp thì bạn đã không tò mò nhấp chuột tới bài viết này. Vậy nếu bạn cũng là một người skin care một cách bình dân đơn giản như tôi nhưng vẫn có nhu cầu chăm sóc cho bản thân vì những cuộc di chuyển dài là một phần trong cuộc sống của bạn thì...
hi5! chúng ta cùng một team!
Mar 18, 201708:46
Phỏng vấn travel blogger Hương Nguyễn

Phỏng vấn travel blogger Hương Nguyễn

Khách mời ngày hôm nay là Hương Nguyễn, cô chủ của blog du lịch chậm: vn.asianomad.com. Hương từng là du học sinh ở Phần Lan, cô luôn đam mê xê dịch và viết. Chính vì thế mà sau khi hoàn thành việc học, Hương đã bắt tay thử nghiệm cuộc sống của một digital nomad.
Khái niệm digital nomad đã nở rộ trên toàn thế giới, chúng ta không còn gặp nhiều khó khăn khi tìm hiểu những vùng đất mới và các thông tin du lịch nếu chúng ta biết tiếng Anh vì có quá nhiều blogger và người viết trên các kênh thông tin du lịch. Họ chính là những kẻ du mục cùng công nghệ, những người không có một địa chỉ cố định, di chuyển là phần chính cuộc sống của họ và họ làm việc trên đường đi, bạn thân của họ là mạng internet.
Ở Việt Nam mình cũng có tín hiệu rất vui là các bạn trẻ xê dịch nhiều hơn, sẽ không khó để bắt gặp trên fb những album của các phượt thủ. Khái niệm phượt đã được thay đổi và mở rộng hơn. Tuy nhiên để dùng việc di chuyển như một phong cách sống, để không có 1 nơi gọi là nhà thì còn rất ít người thực hiện, chưa kể là du lịch để kiếm tiền cũng là một điều còn mới.
Mar 03, 201722:12
Yêu Thương Chính Mình_Minisode

Yêu Thương Chính Mình_Minisode

Trong tháng chủ đề tình yêu này TBE không thể bỏ qua một tình yêu rất rất quan trọng mà chúng ta thường hay quên mất, đó là "yêu thương chính bản thân mình", hay chúng ta vẫn nghe đến self-love. Trong minisode này mình sẽ chia sẻ với các bạn 4 cách để yêu thương bản thân mình tốt hơn mà mình đã rút ra được cho chính mình.
Feb 24, 201715:49
Interview With LDR Guru Milena Nguyen

Interview With LDR Guru Milena Nguyen

The most common challenge relative to love that many expats have is the Distance. I myself swear in the past that I would not have a LDR since I couldn't believe I would be brave enough to suffer from the issues that it brings.
I believe this romance issue makes its really hard to couples to enjoy their relationship. People start wondering does it work? some are dare to look forward to a successful relationship and some can't help having so much anxiety and uncertainty because of the distance issue.
That's why today I invited to our podcast a LDR guru: Ms. Milena Nguyen. She is now offering free web-minar helping people not to give up on their love just because of the distance. Moreover, using her 10 years experience in LDR, she is giving out an online course for people struggling in their love. Milena is always a writer, speaker, and coach. She runs coaching programs to help women become beautiful inside-out, experience real love, and live with purpose and power. She's a 2-time TEDx speaker, has spoken at many events on health, love, and self-development. Her first self-help book on long distance relationship will be published in June 2017.
Feb 17, 201759:58
Hành Trình đi bộ 'No-air' từ Pháp về Việt Nam với GoVinhGo

Hành Trình đi bộ 'No-air' từ Pháp về Việt Nam với GoVinhGo

Tình cờ đọc được về con đường xuyên -u-Á trong tạp chí Lonly Planet ở một tiệm sách, Vinh ấp ủ thực hiện chuyến đi tương tự và cậu đã quyết định thực hiện chuyến đi ấy trong lúc đang băn khoăn với câu hỏi 'mình là ai?'

Chàng trai đến từ thành phố Biên Hoà này đã trải qua 6 tháng trên đường từ Pháp đi qua một số nước Châu -u, sang tới Nga, xuống Iran, qua Ấn Độ, Nepal, Trung Quốc và may mắn đã kịp về đón Tết cùng với gia đình.
Vinh có một chút khiêm tốn khi nói rằng chuyến đi của cậu chưa hẳn đã thành công vì vẫn có những khó khăn khiến cậu không thể biến mọi thứ như ý muốn, nhưng chính vì những thứ mà "chuyến đi" đã hướng cậu ấy đã khiến chàng trai mới 23 tuổi này học được rất nhiều cũng như trả lời được cho bản thân câu hỏi mà cậu trăn trở trước khi lên đường.
Tập này được chia thành 2 phần 'ĐI' và 'TRỞ VỀ' gồm những chia sẻ của Vinh ở tháng đầu tiên của hành trình và khi cậu ấy quay trở lại, ngồi bên chiếc bàn của mình, với ba mẹ và nhìn lại những gì cậu ấy đã trải qua trong suốt 6 tháng.
Feb 05, 201748:58
Being A Vegan In Hanoi - Interview with Veronika Vas

Being A Vegan In Hanoi - Interview with Veronika Vas

Having a different diet is a challenge for many expats when moving abroad. Vietnam is so popular with many traditional dishes like Phở or Banh My, however, it is none of the interest for vegan expats. I found today's guest's youtube channel talking about Vietnamese food and how she does as a vegan. Holla, she has even some videos on this topic, she seems to enjoy her eating in Vietnam so much and have so less difficulty that is why I have to get on on my podcast to share it! Veronika Vas is a vegan from Hungary, she has lived in Hanoi for almost a year. She teaches English and science for kids in Hanoi. Beside she is making 2 youtube channels one she talks about her traveling in English and one she shares her veganism life with Hungarian speaking fellows.
Jan 11, 201729:16
Hành Trình Trở Thành Người Tốt Hơn Cùng Yoga Với Linh Ngân

Hành Trình Trở Thành Người Tốt Hơn Cùng Yoga Với Linh Ngân

Yoga vẫn luôn được biết đến như là một môn tập luyện tổng hợp của thể lực, tâm lý và tinh thần bắt nguồn từ Ấn Độ cổ. Hiện tại thì Yoga và những biến thể của mình đang rất được ưa chuộng và phổ biến tại Việt Nam, có rất nhiều những studio và fitness center đào tạo Yoga bài bản. Nhưng ở nước ngoài thì sao và những người Việt ở nước ngoài thì họ tập như thế nào?
Một cách tập rất phổ biến là qua Youtube hay đến các phòng tập, nhưng để duy trì việc tập luyện thì có phải là ai cũng làm được? Khách mời ngày hôm nay sẽ là một Yogi chính hiệu người Việt đang sinh sống ở Hà Lan, tên cô ấy là Linh Ngân. Các bạn hãy lắng nghe những chia sẻ của cô ấy, một người bắt đầu từ việc tập Yoga vì không muốn mất thời gian ra phòng tập gym đến một Yogi thực thụ của dòng Ashtanga, người đã tham gia những lớp học ở nhiều nơi trên thế giới và đặc biệt là quê hương của Yoga: Ấn Độ chia sẻ về hành trình tập Yoga và trở nên tự tin yêu đời hơn nhờ có Yoga như thế nào nhé!
Jan 01, 201731:07
Trò Chuyện Với Tâm Nguyễn Từ German4Vietnamese

Trò Chuyện Với Tâm Nguyễn Từ German4Vietnamese

Trong quá trình tìm kiếm nguồn tài liệu online để phục vụ cho việc tự học tiếng Đức của mình tôi tìm thấy blog của Tâm Nguyễn. Bạn đã có thời gian 10 năm học tiếng Đức, 6 năm sống và học về giảng dạy ngôn ngữ tiếng Đức, 2 năm thực hiện kênh Youtube dạy tiếng Đức cho người Việt với gồm 30 videos. Những bài chỉ dẫn của Tâm rất tỉ mỉ và dễ hiểu, tôi nhận thấy đây quả là một kênh học tiếng Đức rất tốt cho những ai có nhu cầu, vì vậy nên tôi đã liên lạc với Tâm để có buổi trò chuyện ngày hôm nay. Không chỉ là những chia sẻ về việc học và dạy tiếng Đức, Tâm cũng chia sẻ thêm những thông tin về việc du học ở đất nước Đức.
Dec 24, 201651:16
Chinh Phục Lưỡi Quỷ Trolltunga Của Bánh Bèo Vô địch Nhật Linh

Chinh Phục Lưỡi Quỷ Trolltunga Của Bánh Bèo Vô địch Nhật Linh

Bạn đã bao giờ nhìn thấy hình ảnh mỏm đá mệnh danh Trolltunga - Lưỡi quỷ ở Na Uy đầy thách thức?
Bạn có muốn thử sức mình chinh phục mỏm đá đó mà không biết sức mình có đủ để hoàn thành một hành trình gian nan?
Bạn muốn thực hiện chuyến đi đó mà vẫn băn khoăn về những thông tin và độ an toàn trên đường đi?
Bạn nghĩ rằng mình sợ mất sức, sợ rằng mình không có kinh nghiệm, sợ rằng mình 'bánh bèo' như vậy sẽ không thể đi?
Còn có nhiều lí do ngăn cản bạn hoàn thành giấc mơ chinh phục chuyến đi mạo hiểm này, và vì vậy tôi mới đến TBE ngày hôm nay một cô nàng 'bánh bèo vô địch' chính hiệu, người e sợ và không có kinh nghiệm leo núi để bạn có thể tự tin rằng mình cũng có thể làm được.
Nguyễn Nhật Linh vừa hoàn thành khoá Master tại Palermo, thủ phủ của Sicily, Ý. Hiện tại cô gái đang thực hiện công việc thực tập và xin việc làm tại Ý.
Nov 14, 201626:05
Cuộc Sống Của Du Học Sinh Và Những Hiểu Lầm Với Kiều Ánh Từ 'Life Abroad Podcast'

Cuộc Sống Của Du Học Sinh Và Những Hiểu Lầm Với Kiều Ánh Từ 'Life Abroad Podcast'

Kiều Ngọc Ánh là một Việt expat trẻ đang làm việc tại Chicago sau 3 năm học tại Mỹ. Cô gái này đã cùng với một người bạn của mình xây dựng một podcast mang tên 'Life Abroad Podcast' mà qua đó, họ chia sẻ những câu chuyện với du học sinh Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới để đưa cuộc sống của du học sinh tới gần mọi người hơn và cũng để cho những bạn trẻ đang nhen nhóm giấc mơ du học có thêm động lực qua những câu chuyện ấy.
Podcast này gồm những chia sẻ của một cô gái đi học ở Mỹ và việc hoà nhập với công việc sau khi ra trường. Ngoài ra chúng tôi cũng chia sẻ về một số 'lầm tưởng' của mọi người: người Việt trong nước và các bạn chuẩn bị đi du học.
Nov 04, 201633:43
Theo đuổi đam Mê Với Mai Phương Thảo - DHS Ngành Thời Trang ở Ý

Theo đuổi đam Mê Với Mai Phương Thảo - DHS Ngành Thời Trang ở Ý

Phương Thảo là cô gái có đam mê thời trang và di chuyển.
Cô đã sống và học tập ở Ý từ 2012-2016 để theo đuổi ước mơ thời trang của mình. Sắp tới Thảo sẽ tới Amsterdam, Hà Lan để thực tập tại một công ty về thời trang.
Gia đình có nền tảng kinh doanh nên Thảo được, định hướng theo nghiệp kinh doanh đó. Tuy nhiên, với ham muốn được đi đây đó và học hỏi, Thảo chọn con đường du học. Khi đến Ý, đam mê thời trang trong Thảo đã được đánh thức và cô quyết tâm ở lại để theo học tại một trong những cái nôi thời trang của thế giới này.
Nếu bạn trẻ nào muốn học về thời trang mà cảm thấy không tự tin vì mình chưa biết gì về ngành này, chưa từng học vẽ hay sinh ra ở một gia đình nghệ thuật. Các bạn hãy lắng nghe chia sẻ của cô gái trong episode này vì bạn ấy cũng bắt đầu mọi thứ từ con số 0. Với tuổi đời còn quá trẻ và lại phải sinh sống xa nhà nhưng Thảo đã tự mình theo đuổi và cố gắng với đam mê của bản thân để giờ bạn ấy đã tìm được con đường cho chính mình.
Oct 02, 201627:51
Phong Cách Tối Giản Với Chi Nguyễn

Phong Cách Tối Giản Với Chi Nguyễn

Phong cách sống tối giản đã không còn xa lạ với thế giới, đặc biệt là ở Mỹ và Nhật Bản, những nước tiên tiến, nhưng lại còn khá mới ở Việt Nam. Nguyễn Phương Chi, cô gái đang làm nghiên cứu sinh ngành giáo dục ở Mỹ đã có những chia sẻ và bài viết rất hay trên blog của cô sau hơn 1 năm thực hiên chủ nghĩa tối giản này và cô cũng rất vui để chia sẻ những trải nghiệm đó với TBE podcast.
Sep 19, 201637:56
Giới Thiệu Podcast
Sep 17, 201613:32