Skip to main content
Spotify for Podcasters
Xung Quanh Chúng Ta (All Around Us)

Xung Quanh Chúng Ta (All Around Us)

By Xung Quanh Chúng Ta (All Around Us)

Là nơi chia sẻ những điều đơn giản nhất về2 lỉnh vực giáo dục, thiện nguyện và lối sống tích cực theo một cách đơn giản và chân thực nhất mà ai cũng có thể hiểu được.

Liên hệ với chúng mình tại: https://www.facebook.com/Xung-Quanh-Chúng-ta-Podcast-108922348127254


This is the podcast where we discuss everything related to Special Education and Social Works in the simplest and most realistic way which everyone can understand.

Contact us at: https://www.facebook.com/Xung-Quanh-Chúng-ta-Podcast-108922348127254
Available on
Google Podcasts Logo
RadioPublic Logo
Spotify Logo
Currently playing episode

Phần 2- PV Ms. Nguyễn Thuỷ Tiên – Bệnh nhân ung thư ‘KHÔNG CẦN’ sự thương hại 👎🏻

Xung Quanh Chúng Ta (All Around Us)Aug 29, 2022

00:00
19:24
Phần 2- PV Ms. Nguyễn Thuỷ Tiên – Bệnh nhân ung thư ‘KHÔNG CẦN’ sự thương hại 👎🏻
Aug 29, 202219:24
Sống Lần Thứ 2 cùng Ms Nguyễn Thuỷ Tiên - Phần 1

Sống Lần Thứ 2 cùng Ms Nguyễn Thuỷ Tiên - Phần 1

Sống Lần Thứ 2 Cùng Ms Nguyễn Thuỷ Tiên

Đây là phần 1 của buổi phỏng vấn với chị Nguyễn Thuỷ Tiên- Co-Founder và CEO của Mạng Lưới Ung Thư Vú Việt Nam (BCNV) diễn ra vào tháng 3 2022

Trong phần đầu này, chị Tiên đã chia sẻ với chương trình về lý do chị bắt đầu công việc, vì sao chị cạo tóc, những định kiến và phán xét tiêu cực về ngoại hình có thể khiến người bệnh ung thư cảm thấy tự ti và tổn thương . Từ đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của những mái tóc giả giúp bệnh nhân ung thư trở nên tự tin và lạc quan hơn trong hành trình chữa bệnh của mình.

Ngoài ra, chị còn cung cấp cho chúng ta về hành trình xuất bản cuốn sách ‘Sống Lần Thứ 2’ một cuốn sách truyền cảm hứng kể về hành trình song hành và hỗ trợ bệnh nhân ung thư của chị ấy.

Cùng chiêm nghiệm với buổi phỏng vấn ý nghĩa này để mỗi ngày càng yêu cuộc sống  hơn với Podcast Xung Quanh Chúng ta.

#xungquanhchungtapodcast, #allarounduspodcast, #XQCT,

Jun 26, 202219:40
Giro dục giới tính thời đại 4.0 (Phần 2)

Giro dục giới tính thời đại 4.0 (Phần 2)

#giaoducgioitinhtrenmang, #coimovegiaoducgioitinh,

Giáo dục giới tính không chỉ là cho trẻ, mà còn cho cả cha mẹ. Khi cha mẹ thấu hiểu và thấy được tầm quan trọng của việc này, sự ngại ngùng sẽ sớm được bỏ qua, thay vào đó là sự chia sẻ, là sự quan tâm đến những đứa trẻ đang lớn và đang cần biết, cần khám phá về bản thân mình, về cả: thể lý, sinh lý và tâm lý. Hãy cùng lắng nghe cuộc trò chuyện của anh em mình để giúp các bạn nhỏ trong độ tuổi dậy thì có những kiến thức cần thiết, những kinh nghiệm bổ ích để tự tin, vững vàng trong hành trình trưởng thành của mình

Jun 08, 202217:58
Giro dục giới tính thời hiện đại (Phần 1)

Giro dục giới tính thời hiện đại (Phần 1)

Trong tập này, anh em mình sẽ thảo luận về vấn đề giáo dục giới tính trong thời hiện đại, sau sự kiện đáng buồn vừa qua xảy đến với gia đình của một người nổi tiếng. Đồng thời, cùng nhau tìm ra những phương pháp giáo dục phù hợp hơn để giúp trẻ có những định hướng giới tính đúng đắn nhất. Cùng nghe với chúng mình nhé

May 22, 202219:52
Tự kỷ- Sự thật và Lầm Tưởng

Tự kỷ- Sự thật và Lầm Tưởng

#Suthatvetuky, #lamtuongvetuky,

Tháng 4- Tháng Nhận Thức Về Tự Kỷ. Là một kênh podcast thảo luận về khuyết tật và giáo dục đặc biệt, odcast Xung Quanh Chúng Ta luôn mong muốn rằng có thể trang bị cho các quý thính giả của mình những kiến thức hữu ích và đúng đắn nhất về chứng rối loạn phát triển phức tạp này.

Trong số này, Minh và Cảnh sẽ thảo luận 5 sai lầm phổ biến nhất khi mọi người nhắc đến Rối Loạn Phổ Tự Kỷ:

1/ Tự kỷ là trạng thái cảm xúc bị bỏ rơi lâu ngày.

2/ Tự kỷ là do sự thiếu quan tâm từ cha mẹ

3/ Tự kỷ là do vaccine

4/ Người tự kỷ đều là thiên tài

5/ Tự kỷ có thể chữa được

Từ 5 hiểu lầm tai hại này, anh em mình sẽ đưa ra những khái niệm đúng đắn nhất, giúp mọi người có cái nhìn khác hơn, tích cực hơn về chứng rối loạn phát triển phức tạp này.

Apr 16, 202234:57
Người Khuyết Tật: Có Nên 'Phó Thác' số phận cho Người Thân và Bạn Đời?

Người Khuyết Tật: Có Nên 'Phó Thác' số phận cho Người Thân và Bạn Đời?

#DuaDamVaoNguoiThan&BanDoi, #NguoiKhuyetTat,

Sau khi được đề nghị về quê lấy vợ để chăm lo, nâng khăn sửa túi, blah blah, Minh cảm thấy một cảm giác rất: ‘Alo, cái gì vậy trời?’

Minh quyết định đem lên podcast Xung Quanh Chúng Ta và trao đổi cùng Mr Cảnh xem anh ấy suy nghĩ như thế nào về vấn đề này.

Sau khi thảo luận gần 1 tiếng đồng hồ, tụi mình rút ra 2 điều từ câu chuyện trên:

1/ Với những người khuyết tật thể chất, hoặc khuyết tật phát triển mức độ nhẹ (những người vẫn có năng lực hành vi dân sự), những cá nhân này vẫn có đủ khả năng để lựa chọn lối sống, tình trạng hôn nhân, lựa chọn người mình yêu hay bạn đời.

2/ Đối với những người khuyết tật nặng hoặc không có đủ năng lực hành vi dân sự, những người này cần được chăm sóc đặc biệt từ người thân hoặc đưa vào các trung tâm bảo trợ để nhận được những sự hỗ trợ tốt nhất.

Việc kết hôn, lấy vợ, gả chồng cho những người này để chăm sóc sẽ gây thêm những gánh nặng, đau khổ cho cả 2 bên nếu không có sự đồng thuận một cách tự nguyện.

Cùng chiêm nghiệm thêm về vấn đề này với Minh và Cảnh nhé!

Apr 09, 202231:44
Thiền, chánh niệm và sự chữa lành

Thiền, chánh niệm và sự chữa lành

#ChuaLanhTinhThan, #ChuaLanhTheChat,

Trong phần 2 của số này, Minh và Cảnh sẽ thảo luận về tầm quan trọng của thiền, chánh niệm trong việc chữa lành tinh thần cũng như các vết thương vật lý. Tất cả cơn đau đều được thần kinh thông báo đến chúng ta, vì vậy, cách tốt nhất để giảm đau chính là giữ vững tinh thần, thái độ lạc quan, điều hoà hơi thở, từ đó, oxy sẽ được cung cấp đầy đủ, máu sẽ lưu thông tốt và các vết thương thể chất và tinh thần của bạn sẽ được chữa lành nhanh hơn.

Apr 03, 202220:13
Thiền, Chánh Niệm và Sức Khoẻ Tinh Thần (Phần 1)

Thiền, Chánh Niệm và Sức Khoẻ Tinh Thần (Phần 1)

#ThienChanhNiem, #SucKhoeTinhThan, Tuần này, nhân ngày Quốc tế Hạnh Phúc, anh em mình sẽ mang đến cho các bạn một số về thiền, chánh niệm và lợi ích của nó trong cuộc sống. Trong giai đoạn căng thẳng như hiện nay, sẽ có những lúc bạn cảm thấy hụt hẫng, mất mát, thiếu thốn tình thương cảm xúc, đó là lúc bạn cần tọa thiền, quay về hơi thở, lấy lại cân bằng.Thiền không chỉ cho tu sĩ, thiền dành cho tất cả chúng ta. Hãy thiền cùng anh em mình nha.

Mar 20, 202227:52
Thích Nghi Để Tự Lập Và Tồn Tại (PV Nghiêm Thu Loan) -Phần 2

Thích Nghi Để Tự Lập Và Tồn Tại (PV Nghiêm Thu Loan) -Phần 2

#NghiemThuLoan, #NghiemVuThuLoan,

Trong phần 2 này, bạn Loan sẽ chia sẻ với chúng ta về những trải nghiệm của 1 người khiếm thị khi đi học hoà nhập, những niềm vui, nỗi buồn, những câu chuyện dở khóc, dở cười và cả những chiêm nghiệm về việc thay đổi suy nghĩ, hành động của bản thân để thích nghi và hoà nhập với cộng đồng mình đang sinh sống tốt hơn.

Cùng lắng nghe và thấu hiểu nhé:

1.Spotify:

https://open.spotify.com/show/0QXs3SkhkhArAeGbnQHhJ7

2. YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCHFJ9HH3fBmf_akUoluvdIQ

3. Google Podcast: https://podcasts.google.com/.../aHR0cHM6Ly9hbmNob3IuZm0vc.

Feb 20, 202223:29
Nghiêm Thu Loan- Nhà Văn, Diễn Giả Khiếm Thị Tài Năng (Phần 1)
Feb 12, 202222:26
Khai Vấn Cuộc Sống hạn 2)

Khai Vấn Cuộc Sống hạn 2)

Chu hỏi phù hợp sẽ giúp người được coach khai phá tiềm năng của mình. Cuộc sống là những sự lựa chọn, hãy chọn đáp án phù hợp nhất cho những câu hỏi cuộc đời của bạn:


Đây là Zalo của Coach Huỳnh Hữu Cảnh, hãy liên hệ với anh ấy nếu các bạn có nhu cầu được coach về mục tiêu hoặc thoát khỏi cảm xúc tiêu cực: 0937407307

Jan 30, 202221:18
Life Coaching (Giới Thiệu về Khai Vấn) - Phần 1

Life Coaching (Giới Thiệu về Khai Vấn) - Phần 1

#KhaiVan, #LifeCoaching, #TuVanTamLy,

Tuần này, Xung Quanh Chúng Ta Podcast sẽ mang đến cho các bạn 1 chủ đề hoàn toàn mới, life coach (khai vấn về cuộc sống). Tuy còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng trên thế giới, lĩnh vực này đã khá phát triển và thay đổi cuộc sống của rất nhiều người, thông qua việc giúp những người được coach khai mở bế tắc, hồi phục và phát triển tích cực hơn trong cuộc đời của mình. Hãy cùng Minh và Cảnh tìm hiểu lĩnh vực thú vị này nhé!

Jan 17, 202221:52
Bàn Về Việc Tuyển Dụng Người Khuyết Tả

Bàn Về Việc Tuyển Dụng Người Khuyết Tả

#TuyenDungNguoiKhuyetTat, #HuongNghiepChoNguoiKhuyetTat, #ViecLamChoNguoiKhuyetTat, Trong tập này, 2 khách mời tuyệt vời sẽ chia sẻ nhưng điều quan trọng mà người khuyết tật cần khi đi xin việc và những điều mà nhà tuyển dụng cần để tạo cơ hội cho người khuyết tật phát triển.

Jan 15, 202230:26
Người Khuyết Tật Cần Gì ở Trường Đại Học và Nhà Tuyển Dụn- Pv Ms Trâm Nguyễn và Mr Tú Nguyễn(Phần 2)

Người Khuyết Tật Cần Gì ở Trường Đại Học và Nhà Tuyển Dụn- Pv Ms Trâm Nguyễn và Mr Tú Nguyễn(Phần 2)

Trong phần 2 này, 2 khách mời của chương trình sẽ chia sẻ về những điều đơn giản mà Trường Đại học cũng như Nhà Tuyển Dụng có thể làm để hỗ trợ tốt hơn cho người khuyết tật mà không cần phải tốn quá nhiều tiền bạc và công sức như họ nghĩ. Cùng nghe để tiếp tục cảm nhận sự tích cực mà 2 khách mời của chúng tôi mang lại nhé!

Jan 06, 202224:51
Hướng nghiệp- Bắt đầu khi nào -Phỏng vấn Chị Trâm Nguyễn và bạn Tú Nguyễn (Phần 1)

Hướng nghiệp- Bắt đầu khi nào -Phỏng vấn Chị Trâm Nguyễn và bạn Tú Nguyễn (Phần 1)

Bắt đầu năm 2022 với một cuộc phỏng vấn đầy cảm hứng với chị Trâm Nguyễn và bạn Nguyễn Tuấn Tú về vấn đề Hướng nghiệp và Việc làm cho Người Khuyết Tật- một chủ đề đang được rất nhiều bạn khuyết tật quan tâm, đặc biệt là trong mùa đại dịch. Trong tập đầu tiên , chị Trâm và Bạn Tú sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân của mình, với phương diện là 2 người khuyết tật đã vượt qua những khó khăn, thử thách của bản thân như thế nào để học tốt, hướng nghiệp tốt và làm việc tốt. Cùng nghe và cảm nhận những trải nghiệm tích cực này nhé!


Trong phần đầu tiên này

Jan 01, 202227:53
Trải nghiệm Giáng Sinh của Người Khiếm Thị

Trải nghiệm Giáng Sinh của Người Khiếm Thị

Người khiếm thị có cảm nhận được Giáng Sinh hay không? Chắc chắn là có rồi. Hãy cùng nghe những chia sẻ về những điều thú vị nhất của anh em mình về Noel nhé!

Dec 23, 202127:24
An Toàn Mạng Cho Trẻ Em

An Toàn Mạng Cho Trẻ Em

An toàn mạng cho trẻ em, một chủ đề mà bất cứ bậc cha mẹ nào cũng cần phải lưu ý. Trong mùa dịch, trẻ học tập và giải trí trên không gian mạng nhiều hơn, cũng đồng nghĩa với việc trẻ sẽ có nguy cơ đối diện với nhiều nguy hiểm tiềm tàng hơn. Vì vậy, không chỉ riêng trẻ nhỏ mà cả các bậc cha mẹ và thầy cô cần trang bị đầy đủ lượng kiến thức để có thể giúp đỡ cho trẻ một cách đúng đắn nhất để giúp các con có những trải nghiệm an toàn nhất khi online

Dec 18, 202128:02
Nguy Hiểm Tại Nhà (Phần 2)

Nguy Hiểm Tại Nhà (Phần 2)

Trong phần 2 này 2 anh em mình sẽ trao đổi về các mối Nguy hiểm còn lại:

1. Đuối nước tại nhà

2. Giật điện

3. Cửa sổ và lan can

Dec 11, 202119:06
Nguy Hiểm Tại Nhà (Phần 1)

Nguy Hiểm Tại Nhà (Phần 1)

#NguyHiemTaiNha, #AnToanTaiNhaỞ trong không gian nhà của chúng ta vẫn có những thứ chúng ta cần chú ý để có thể giữ an toàn tốt nhất cho trẻ em hoặc với các thành viên đặc biệt trong gia đình mình. Trong tập này 2 anh em mình sẽ bàn về 4 vấn đề chính: 1. Hóc dị vật 2. Ngộ độc thực phẩm, hoá chất 3. Các sợi dây lòng thòng 4. Các đồ vật dễ vỡ

Dec 04, 202119:43
5 Suy Nghĩ Sai Lầm Về Người Khiếm Thị (Phần 2)

5 Suy Nghĩ Sai Lầm Về Người Khiếm Thị (Phần 2)

Ở phần 2, anh em chúng mình sẽ thảo luận về 3 suy nghĩ sai lầm còn lại:

- Người Khiếm Thị Không Học Lên Cao Được, Không Làm Văn Phòng Được

- Người Khiếm Thị Không  Sử Dụng Công Nghệ Được

- Người Khiếm Thị Không Sinh Hoạt Hằng Ngày Được

Nov 27, 202121:58
5 Suy Nghĩ Sai Lầm Về Người Khiếm Thị (Phần 1)

5 Suy Nghĩ Sai Lầm Về Người Khiếm Thị (Phần 1)

Nhận thức về người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng ở Việt Nam vẫn còn hạn chế. Vì vậy, 2 anh em mình quyết định sẽ trao đổi 5 suy nghĩ sai lầm nhất khi những người sáng mắt nhắc đến người khiếm thị nhân dịp ngày 8/10- Ngày Nhận Thức về Người Khiếm Thị và Ánh Sáng Đôi Mắt. Cùng lắng nghe nhé

Nov 21, 202116:40
Học cách biết ơn cuộc sống và chữa lành tâm hồn (Pv Ms Mỹ Khổng) -Phần 3

Học cách biết ơn cuộc sống và chữa lành tâm hồn (Pv Ms Mỹ Khổng) -Phần 3

 Trong đại dịch giữa 1 rừng thông tin tiêu cực và căng thẳng buồn bực, chị Mỹ đã học cách biết ơn vì bản thân vẫn còn hiện diện, tập động viên bản thân để cống hiến tốt hơn và tìm đến mỹ thuật như một cách để chữa lành cho tâm hồn cho chính mình.

Nov 07, 202115:26
Giáo Dục- Một Con Đường Nhiều Ngã Rẽ (phỏng vấn Ms Mỹ Khổng) -Phần 1

Giáo Dục- Một Con Đường Nhiều Ngã Rẽ (phỏng vấn Ms Mỹ Khổng) -Phần 1

Một cô gái không ngừng phấn đấu , không ngừng học hỏi, không đầu hàng số phận, luôn nỗ lực tìm tòi, thử thách bản thân với những điều mới lạ và cuối cùng từ những nỗ lực đó cô ấy đã có được cơ hội học tại một đại học danh tiếng và có một công việc tuyệt vời.

Oct 24, 202115:33
Cách Tương Tác Với Người Khiếm Thị (Phần 2)

Cách Tương Tác Với Người Khiếm Thị (Phần 2)

Đây là phần 2 của chủ đề Tương Tác với Người Khiếm Thị, anh em mình sẽ tiếp tục thảo luận về cách dẫn đường cho người khiếm thị, cách tương tác với người khiếm thị khi đi ăn ở nhà hàng. Hãy cùng nghe nhé!

Oct 17, 202114:29
Cách Tương Tác với Người Khiếm Thị (Phần 1)

Cách Tương Tác với Người Khiếm Thị (Phần 1)

Không phải ai cũng biết được kỹ năng tương tác với người khiếm thị, đặc biệt là khi dẫn người khiếm thị, chỉ đồ vật và trong bữa ăn. Hãy tìm hiểu những kiến thức mới lạ này qua cái nhìn của 2 người khiếm thị tụi mình nhé!

Oct 10, 202117:04
Cây Gậy Trắng và Người Khiếm Thị

Cây Gậy Trắng và Người Khiếm Thị

Cây gậy trắng, vật bất ly thân với người khiếm thị. Không chỉ giúp họ định hướng di chuyển trên đường một cách an toàn, phát tín hiệu về thị giác và thính giác về sự hiện diện của người khiếm thị và đặc biệt hơn cả, giúp người khiếm thị tự tin và tự chủ hơn. Cùng lắng nghe và hiểu hơn về lợi ích của cây gậy nhé!

Oct 03, 202122:50
Đối Diện và Vượt Qua Biến Cố

Đối Diện và Vượt Qua Biến Cố

Tuần này tụi mình đã mời được một khách mời vô cùng đặc biệt. Bạn ấy sinh ra là một người sáng mắt, nhưng sau đó không may bị bệnh và mất hoàn toàn thị lực trong thời gian học đại học. Bạn ấy sẽ chia sẻ cách đã vượt qua biến cố đó, cách thích nghi với cuộc sống và cách giữ tinh thần lạc quan cũng như cống hiến sức lực để hỗ trợ cho các bạn có hoàn cảnh kém may mắn hơn.

Sep 26, 202116:52
Phần 3: Giáo dục Hoà nhập- Bước phát triển tối ưu và những bất cập tối tăm (Sự phát triển của Giáo dục Đặc biệt)
Sep 19, 202127:34
Phần 2: Giáo dục Chuyên biệt (Sự phát triển của Giáo dục Đặc biệt)
Sep 12, 202123:24
10 Điều Bạn Cần Biết Về Podcast Xung Quanh Chúng Ta

10 Điều Bạn Cần Biết Về Podcast Xung Quanh Chúng Ta

Để tri ân mọi người đã lắng nghe 10 số vừa qua của tụi mình. Số này sẽ trả lời tất cả các câu hỏi về bản thân tụi mình cũng như podcast Xung Quanh Chúng Ta. Hãy tiếp tục theo dõi tụi mình trong các tập sắp tới nhé.

Sep 05, 202113:22
Dạy nghề cho người khuyết tật (Sự hình thành của Giáo dục Đặc biệt- EP1)
Aug 29, 202129:10
Phần 4: Chấp Nhận Khiếm Khuyết Của Bạn và Người Thân
Aug 22, 202127:27
Phần 3: Một Chút Chia Sẻ Cho Cộng Đồng Mùa Đại Dịch
Aug 15, 202120:44
Phần 2: Bàn về phương pháp dạy trẻ đặc biệt mùa đại dịch- 8 cùng Chị Việt Tâm- Founder CLB Uni Hub và Chị Kim Hợp- ĐPV Dự án tại SOVN

Phần 2: Bàn về phương pháp dạy trẻ đặc biệt mùa đại dịch- 8 cùng Chị Việt Tâm- Founder CLB Uni Hub và Chị Kim Hợp- ĐPV Dự án tại SOVN

Trong phần 2 của buổi phỏng vấn, 2 khách mời sẽ chia sẻ những cơ hội và thách thức của việc giảng dạy online cho trẻ thiểu năng thời đại dịch. Cùng lắng nghe để thấu hiểu hơn về công việc của họ nhé!

Cùng ủng hộ các hoạt động của họ tại:

Chị Việt Tâm- Carrot Rocket Unihub:https://www.facebook.com/Carrot-Rocket-UniHub-109027484768630

Chi Kim Hợp- Fit5 and Friends:https://www.facebook.com/Fit-5-and-Friends-100983028893462


Aug 05, 202126:16
Phần 1: Bàn tròn tích cực mùa đại dịch- Chat cùng Chị Việt Tâm- Founder Uni Hub và Chị Kim Hợp- Điều phối viên Dự án của Special Olympics VN

Phần 1: Bàn tròn tích cực mùa đại dịch- Chat cùng Chị Việt Tâm- Founder Uni Hub và Chị Kim Hợp- Điều phối viên Dự án của Special Olympics VN

Trong số này, tụi mình cùng 2 khách mời sẽ thảo luận về 3 vấn đề chính: giảng dạy online cho trẻ đặc biệt, cách giữ tinh thần tích cực và cách quản lý thời gian hiệu quả mùa đại dịch.


Để hiểu hơn về hoạt động tuyệt vời của 2 khách mời, xin vui lòng truy cập vào 2 fan page dưới đây:

Chị Việt Tâm- Fan page Carrot Rocket Unihub:

.

Chị Kim Hợp- Fit5 & Friends:

.


Aug 02, 202113:38
Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả (Effective Time Management)

Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả (Effective Time Management)

Thời gian là vàng, quản lý thời gian cũng như bạn quản lý tài sản của mình. Cùng lắng nghe cuộc trò chuyện của tụi mình nhé. Để tìm hiểu thêm về những điều tụi mình thảo luận, xin vui lòng truy cập vào các tài liệu dưới đây:

Phương pháp “quả cà chua” Pomodoro: https://quantrimang.com/phuong-phap-qua-ca-chua-pomodoro-lam-viec-tap-trung-hieu-qua-cao-ma-khong-he-met-moi-124115?fbclid=IwAR2w3sTwPZlI2aDffbT1nSZ5TW_lThZWSj5X6vBTSK2E4YHA2d1mQ0TWkk0

Biến thể của phương pháp ‘quả cà chua’: https://www.youtube.com/watch?v=5EnYhB6lolE&t=9s

TED-Ed, Quản lý thời gian dựa theo cách hoạt động của máy tính: https://www.youtube.com/watch?v=iDbdXTMnOmE

‘Time is gold’ and manage time is just like you manage your own assets. Join us in this episode to find out some of the most effective approaches to organize and manage your time logically. For more information about some of our discussion points, please check out these resources below

Pomodoro Techniques- Med School Insiders: https://www.youtube.com/watch?v=mNBmG24djoY

Time management (according to machine)- TED-Ed: https://www.youtube.com/watch?v=iDbdXTMnOmE&t=20s

Jul 26, 202114:56
Bàn về truyền thông trong lĩnh vực CTXH, 8 cùng Chị Ngân Trương- Phụ trách Truyền Thông saigonchildren. (Communications for NGOs, Chatting with Ms Ngan Truong- Communication Lead saigonchildren)

Bàn về truyền thông trong lĩnh vực CTXH, 8 cùng Chị Ngân Trương- Phụ trách Truyền Thông saigonchildren. (Communications for NGOs, Chatting with Ms Ngan Truong- Communication Lead saigonchildren)

Truyền thông là một ngành rất năng động và sáng tạo, là chìa khoá thành công của nhiều thương hiệu, công ty, tập đoàn. Vậy truyền thông trong lĩnh vực Công Tác Xã Hội có gì đặc biệt so với truyền thông trong các lĩnh vực khác? Cùng lắng nghe cuộc trò chuyện của Minh và chị Ngân nhé!


Communication is the key factor for the success of any company, corporation or brand. But have you ever ask what is it feel like to be a communication practitioner for an NGO? Let's hear from our get today and find out. Have a wonderful day!

Jul 23, 202119:01
Bàn tròn anh em khiếm thị mùa đại dịch (Blind brothers COVID's discussion)

Bàn tròn anh em khiếm thị mùa đại dịch (Blind brothers COVID's discussion)

Trong số này tụi mình sẽ cùng thảo luận với 2 khách mời khiếm thị xuất sắc về những sinh hoạt của họ trong mùa COVID, cách họ giữ tinh thần tích cực và cách mà họ hỗ trợ cho cộng đồng như thế nào! Hãy cùng nghe nha, nhiều điều thú vị lắm đó.

Hello friends, this week we have a wonderful opportunity to talk to 2excellent visually impaired guests about their activity during the COVID time, find out how they keep a positive attitude and how they make some contribution to their community. Don’t miss this episode, because it gonna blow your mind.

Jul 20, 202126:56
Bàn về Trầm-------- Cảm,triệu chứng và cách phòng ngừa (A little bit about depression, ít symptoms and preventions)

Bàn về Trầm-------- Cảm,triệu chứng và cách phòng ngừa (A little bit about depression, ít symptoms and preventions)

Trầm cảm là một bệnh lý sức khoẻ tâm thần  phổ biến trên toàn cầu và mọi người thường không thích bàn luận về vấn đề này. Với podcast XQCT, tụi mình luôn nhìn mọi thứ ở góc độ tích cực và khách quan nhất, vì vậy đừng bỏ qua cuộc trò chuyện thú vị của tụi mình nhé.

Để hiểu rõ hơn về những vấn đề mà tụi mình đã thảo luận, xin vui lòng click vào tài liệu dưới đây:

WHO: https://www.who.int/news-room/fact-sheets/detail/depression

Trầm cảm là gì?: https://www.youtube.com/watch?v=YNNLKtzFNzc

When talking about depression or any mental health-related issues, Vietnamese people always think these problems are severe and difficult to talk about, therefore they choose to avoid them. But for us, we face the fact and discuss it in the most optimistic way possible, so everyone can feel comfortable when listening to our content. So, please, pay a visit and enjoy an interesting discussion that you can only find here on our channel.

To explore more about some discussion points, don’t hesitate to check out the link below.

WHO: https://www.who.int/news-room/fact-sheets/detail/depression

Jul 19, 202119:40
Cách vượt qua căng thẳng và áp lực (How to overcome stress and anxiety)
Jul 19, 202121:05
Khuyết tật là gì? (What are disabilities)

Khuyết tật là gì? (What are disabilities)

Các bạn ơi, số đầu tiên của podcast Xung Quanh Chúng Ta sẽ giới thiệu cho tất cả mọi người về chủ  đề Khuyết tật là gì? Một chủ đề gần gũi nhưng không phải ai cũng có cái nhìn đúng đắn về nó. Tụi mình sẽ đưa ra khái niệm, dẫn chứng những ví dụ để làm cho mọi thứ đơn giản nhất cho mọi người cùng nghe và hiểu. Nhớ theo dõi số tiếp theo để chờ đón những điều mới lạ mà gần gũi từ chúng mình nhé!


Nếu các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về những điều tụi mình đã thảo luận trong số này,  có thể tìm hiểu thêm trong phầntrích dẫn nhé:

Doc.gov: https://www.cdc.gov/ncbddd/disabilityandhealth/disability.html

Med.emory.edu: https://med.emory.edu/departments/pediatrics/divisions/neonatology/dpc/impairment-mx.html#:~:text=As%20traditionally%20used%2C%20impairment%20refers,relative%20to%20a%20peer%20group.

World Health Organisation: https://www.who.int/health-topics/disability#tab=tab_1
Description

Hi guys, In this first episode of All Around Us podcast. We would like to discuss What is disability? Disability is a familiar term, but not everyone has enough awareness about that. Therefore, we love to bring you some of the most simplest definitions, examples that everybody can understand when discussing this topic. Make sure to check out our more interesting things from us in the following episode, see you there.


Reference:

Doc.gov: https://www.cdc.gov/ncbddd/disabilityandhealth/disability.html

Med.emory.edu: https://med.emory.edu/departments/pediatrics/divisions/neonatology/dpc/impairment-mx.html#:~:text=As%20traditionally%20used%2C%20impairment%20refers,relative%20to%20a%20peer%20group.

World Health Organisation: https://www.who.int/health-topics/disability#tab=tab_1Jul 09, 202107:06